ศึกชิงแชมป์โลกปิดท้ายฤดูกาล VCT 2023 อย่าง Valorant Champions 2023 ใกล้เข้ามาแล้ว 

ด้วยการที่ Fnatic คว้าแชมป์ระดับนานาชาติสองสมัย ได้แก่ VCT Lock In และ Masters Tokyo ในปีเดียวกันเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ ทำให้ EMEA กระโดดขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งลีกชั้นนำของวงการ Valorant ที่หลายๆคนจับตามอง 

ซึ่งวันนี้ เราจะมาแนะนำเหล่าผู้เล่นที่น่าจับตามองจากลีก EMEA ในศึก Valorant Champions 2023 ครั้งนี้3 ผู้เล่นน่าจับตามองจาก EMEA ในศึก Valorant Champions 2023

Fit1nho – Giants

Adolfo “Fit1nho” Gallego เป็นผู้เล่น Duelist ของทีม Giants โดยเขาเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยพาทีมคว้าแชมป์ EMEA LCQ พร้อมโควตา Valorant Champions 2023

โดยในศึก EMEA LCQ ยอดผู้เล่นรายนี้ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นด้วยสถิติ Average Combat Score สูงถึง 246.1 ACS และยังมีเปอร์เซ็นต์ Kill, Assist, Trade และ Survive สูงถึง 82% และสถิติ Kills:Death อยู่ที่ 1.45 เป็นอันดับ 1 ของการแข่งขัน 

Sayf – Team Liquid

Saif “Sayf” Jibraeel เป็นหนึ่งในผู้เล่นดาวเด่นของ Team Liquid ที่เป็นกำลังหลักที่ช่วยให้ทีมสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่นและคว้าแชมป์ EMEA League เหนือ Fnatic และพาทีมคว้าท็อป 6 ใน Masters Tokyo

โดยในศึก Masters Tokyo Sayf เป็นผู้เล่นที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดในทีมด้วย Average Combat Score สูงถึง246.0 ACS และยังมีสถิติ Average Damage per Round สูงถึง 158.0 เป็นอันดับที่ 3 ของการแข่งขัน

Alfajer – Fnatic

Emir “Alfajer” Beder ยอดผู้เล่นอายุน้อยฟอร์มร้อนแรงจาก Fnatic โดยเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่ปี 2022 และช่วยพาทีมสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าแชมป์นานาชาติ 2 สมัย ได้แก่ VCT Lock In และ Masters Tokyo ในปีเดียว

Alfajer มักจะเป็นเหมือนตัวแนวหลังของทีม แต่เขาก็ทำผลงานได้โดดเด่นอย่างมากในศึก Masters Tokyo ที่ผ่านมา โดยเขามี สถิติ Average Combat Score อยู่ที่ 229.2 แต่สิ่งที่ทำให้เขาโดดเด่นคือสถิติ Kills:Death และเปอร์เซ็นต์ Kill, Assist, Trade และ Survive ที่สูงเป็นอันดับที่ 1 ของการแข่งขัน โดยสูงถึง 1.63 และ 80% ตามลำดับ นอกจากนี้ เขายังมีสถิติ Kills per Round สูงถึง 0.88 เป็นอันดับที่ 2 ของการแข่งขัน

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2023: โปรแกรม ผล ทีม ช่องทางการรับชม