ศึก Masters Tokyo เพลย์ออฟสายบนรอบสอง เริ่มต้นด้วยการเจอกันระหว่างทีมฟอร์มร้อนอย่าง Evil Geniuses และ Team Liquid แชมป์ EMEA 

Evil Geniuses ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึก Masters Tokyo โดยพวกเขาผ่านรอบแบ่งกลุ่มมาด้วยการชนะรวด ก่อนที่จะมาเอาชนะ LOUD ในรอบด้วยสกอร์ 2-0 ส่วน Team Liquid ก็ประเดิมเพลย์ออฟรอบแรกด้วยการเอาชนะ EDward Gaming ด้วยสกอร์ 2-1 Evil Geniuses คว้าชัยเหนือ Team Liquid 2-0 ในศึก Masters Tokyo เพลย์ออฟ

เกมแรกในแผนที่ Fracture Evil Geniuses ยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรงและเล่นได้อย่างดุดัน คุมเกมเหนือ Team Liquid และออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 11-1 ก่อนที่จะมาปิดเกมไปอย่างรวดเร็วด้วยสกอร์ 13-2 

ในแผนที่ที่สองอย่าง Haven ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสี แต่ Evil Geniuses ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 7-5 แม้ว่าทาง Team Liquid จะพยายามตีตื้นขึ้นมา แต่สุดท้าย Evil Geniuses ก็ปิดเกมไปได้อีกครั้งด้วยสกอร์ 13-9

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ Evil Geniuses เหนือ Team Liquid ด้วยสกอร์ขาดลอย 2-0 ส่งผลให้ Evil Geniuses ผ่านเข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศสายบน ส่วน Team Liquid ต้องลงไปเล่นในสายล่าง 

อ่านเพิ่ม: VCT Masters Tokyo เพลย์ออฟ: สายการแข่งขัน โปรแกรม และผลการแข่งขัน