ทีม DRX Valorant เป็นทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ VCT Pacific และคาดว่าจะได้เข้ารอบลึกที่ VCT Masters Tokyo 2023

อย่างไรก็ตาม DRX ไม่ประสบความสำเร็จในสองรายการนี้ โดย DRX ปิดฤดูกาล VCT ด้วยการเป็นรองแชมป์ หลังพ่าย Paper Rex ไปด้วยสกอร์ 3-2 ส่วนในศึก Masters Tokyo พวกเขาผ่านรอบแบ่งกลุ่มมาได้ แต่ก็ต้องกลับบ้านตั้งแต่เพลย์ออฟรอบแรกหลังพลาดท่าพ่าย NRG 

Byung-chul “BuZz” Yu ได้นั่งคุยกับ ONE Esports ในการสัมภาษณ์พิเศษหลังจบทัวร์นาเมนต์เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความท้าทายที่ DRX ต้องเอาชนะในปีนี้ ปัญหาส่วนตัวของเขา และสิ่งที่พวกเขาวางแผนจะทำต่อจากนี้ไปจนถึง Valorant Champions 2023


VCT Exclusive
Exclusive: Suggest โปร Valorant ที่เคยชก MMA และลงแข่ง PUBG มาก่อน
Exclusive: something โปร Valorant ของ Paper Rex ที่เก่งจนถูกหาว่าโกง
Exclusive: something แห่ง Paper Rex เผยเคล็ดลับการไต่แรงค์ใน Valorant 
Exclusive: Sayaplayer จาก T1 เผยความฝันวัยเด็ก ก่อนมาเป็นผู้เล่นอีสปอร์ต
Exclusive: DRX เผยวิธีการเลือกแผนที่ใครๆอาจคาดไม่ถึง

BuZz เผยว่า DRX ไม่เป็นตัวเองในศึก VCT Masters Tokyo 2023

DRX ไม่ได้เป็นตัวเองในศึก VCT Masters Tokyo 2023

ในระหว่างการแถลงข่าวและการสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ Paper Rex มีสิ่งหนึ่งที่จะพูดเกี่ยวกับคู่แข่งร่วมลีกของเขาในฤดูกาลนี้ว่า “เรารู้ว่าพวกเขาจะทำอะไร”

โดย BuZz ก็เห็นด้วยเขช่นกันว่า DRX มีการเล่นที่คาดการณ์ได้ง่าย “ปัจจุบันใช่ แต่ในอดีตไม่ใช่ ด้วยไลน์อัพใหม่และรายชื่อผู้เล่นใหม่ เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์อะไรมากนักในปีนี้” เขากล่าวกับ ONE Esports “เราแค่ต้องการทำให้สิ่งต่างๆมันดีขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีข้อผิดพลาดและข้อบกพร่อง และผมคิดว่าการดำเนินการตามขั้นตอนนี้ทำให้เราถูกคาดเดาได้ง่ายขึ้น”

การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดในบัญชีรายชื่อ DRX Valorant ในปีนี้คือการเพิ่มน้องใหม่อย่าง Jung “Foxy9” Jae-sung ผู้เล่น Duelist ผู้เชี่ยวชาญเอเจนท์อย่าง Jett และ Raze โดยสลับกับ Kim “Zest” Gi-seok นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อ BuZz ที่ต้องยุติบทบาท Duelist ชั่วคราว 

“สำหรับผมโดยส่วนตัวแล้ว การสลับบทบาทนั้นไม่ง่ายเลย แต่ในฐานะผู้เล่นมืออาชีพ ผมควรจะทำมันได้ และรู้สึกว่าผมสามารถทำได้ดีกว่านี้นิดหน่อย” BuZz กล่าว “สำหรับ Champions ผมไม่รู้ว่าตัวเองจะได้เล่นบทบาทไหนหรือต้องรับผิดชอบอะไร แต่ผมจะพยายามทำให้แน่ใจว่าสามารถช่วยทีมคว้าแชมป์ได้”

แม้ว่าเขาจะเต็มใจที่จะปรับตัวให้เข้ากับทีมของเขา และในความเป็นจริงแล้ว เขาเคยเล่นเป็นเอเจนท์หลายคนและหลายบทบาทตลอดอาชีพของเขา แต่เขาก็ยังมีความชอบของตัวเอง

“ผมอยากจะเล่นบทบาทที่สอดคล้องกันให้มากขึ้นโดยที่สามารถมีบทบาทเดียวหรือเอเจนท์เดียวหรือความรับผิดชอบเดียวและทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมทีมของเราเพื่อให้แน่ใจว่าการทำงานของเรากำลังจะไม่สายไป” BuZz กล่าว “มันไม่ใช่เอเจนท์ แต่ผมชอบความสม่ำเสมอในสิ่งที่ผมทำ”

การตกรอบ Masters Tokyo ก่อนกำหนดหมายความว่าทีมสามารถใช้เวลาเกือบสองเดือนเต็มในการเริ่มเตรียมตัวสำหรับ Champions 2023 ที่พวกเขาผ่านเข้ารอบไปแล้ว สำหรับโค้ช DRX อย่าง Seon-ho “termi” Pyeon ขามองว่านี่ก็มีข้อดีบางส่วน โดยเปิดเผยในการแถลงข่าวหลังเกมว่าผู้เล่นของเขาต้องรับมือกับความเหนื่อยหน่าย ส่วนหนึ่งมาจากการฝึกซ้อมและตารางการแข่งขันที่เข้มข้น

สำหรับ BuZz เขาไม่ได้รับผลกระทบจากความเหนื่อยหน่าย แต่เขาได้รับผลกระทบเมื่อเห็นเพื่อนร่วมทีมของเขาต้องทนทุกข์ทรมานจากมัน ซึ่งเขาพบว่ามัน ”ลำบาก” เพราะมีปัจจัยอื่นนอกเหนือจากตารางการฝึกซ้อมที่ลงเล่น โดยเขาจะคุยกับเพื่อนๆในทีมเกี่ยวกับเรื่องนี้ และได้รู้ว่าพวกเขาเป็น “มนุษย์คนหนึ่งเท่านั้น”

เขายอมรับว่าพวกเขาเป็นผู้เล่นที่คงเส้นคงวา แต่ในวันที่พวกเขาทำผลงานได้ไม่ดี เขาจะพยายามให้มากขึ้น “ผมลงเล่นในเกมเหล่านั้นด้วยความคิดที่ว่า ผมจะทำได้มากกว่านี้ ผมจะโดดเด่นมากกว่านี้ วันนี้ผมจะทำให้ได้มากกว่าเดิม เพราะเพื่อนร่วมทีมรู้สึกไม่ค่อยดีนัก” BuZz กล่าว

“ผมรู้สึกว่าพวกเขาก็คงทำแบบเดียวกันกับผมเหมือนกัน ดังนั้นเราได้แบ่งภาระซึ่งกันและกัน เราได้อะไรมากมายจาก Masters Tokyo เพราะมันทำให้เราใกล้ชิดกันมากขึ้นในฐานะครอบครัว และแน่นอนว่ามันทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นในฐานะทีม และผมรู้สึกขอบคุณสำหรับสิ่งนั้น หวังว่าเราจะได้แสดงสิ่งที่เราได้เรียนรู้ที่นี่ใน LA”

“เมื่อทุกอย่างเปิดกว้างในระหว่างการแข่งขัน Tokyo Masters ตอนนี้เราสามารถทำงานร่วมกันได้แล้ว เราแค่ต้องปลดปล่อยความรู้สึก ปล่อยพลังงานออกมา เราจะได้ทุกอย่างที่คิดออก” BuZz กล่าวเสริม “ผมรู้สึกว่าเรามาถูกทางแล้ว เราอาจสามารถนำ DRX เวอร์ชัน 2022 Istanbul กลับมาได้ และโชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง”

อ่านเพิ่ม: Exclusive: Rb จาก DRX เผยบทบาทที่ยากที่สุดใน Valorant