จากเอเจนท์ Valorant ทั้งหมด 22 คน Goo “Rb” Sang-min ผู้เล่นของ DRX ได้เล่นไปทั้งหมด 15 คน ในระดับการแข่งขัน นั่นถือว่าเป็นจำนวนที่มากเมื่อพิจารณาจากผู้เล่นระดับอาชีพส่วนใหญ่ที่เชี่ยวชาญในบทบาทเดียวและเอเจนท์ 1-3 คน

แล้วบทบาทไหนที่ยากที่สุดใน Valorant? ผู้เล่นมืออาชีพที่ยืดหยุ่นที่สุดใน DRX และอาจจะทั้งวงการ ได้เผยกับเราในบทสัมภาษณ์พิเศษกับ ONE Esports

ตั้งแต่การเล่น Neon ใน Fracture ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของเขา ไปจนถึงการเซตสกิลต่างๆด้วย Killjoy ใน Haven และการเล่นตำแหน่ง Initiator คอยส่งของให้เพื่อนในทีม Rb ทำทุกอย่างในระดับสูงสุดแล้ว


VCT Exclusive
Exclusive: Suggest โปร Valorant ที่เคยชก MMA และลงแข่ง PUBG มาก่อน
Exclusive: something โปร Valorant ของ Paper Rex ที่เก่งจนถูกหาว่าโกง
Exclusive: something แห่ง Paper Rex เผยเคล็ดลับการไต่แรงค์ใน Valorant 
Exclusive: Sayaplayer จาก T1 เผยความฝันวัยเด็ก ก่อนมาเป็นผู้เล่นอีสปอร์ต

Rb จาก DRX เผยบทบาทที่ยากที่สุดใน Valorant พร้อมเหตุผล

Rb จาก DRX เผยบทบาทที่ยากที่สุดใน Valorant พร้อมเหตุผล

สำหรับชื่อในเกม Rb ไม่ได้คิดอะไรมาก โดยมันมาจากตัวย่อของ Robinhood ที่ไม่มีความหมายและเป็นเพียงความชอบล้วนๆ แต่เขาแน่ใจว่าคิดอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับเอเจนท์ที่เขาใช้ จากบทบาททั้งหมด เขาพบ Duelist เป็นบทบาทที่ยากที่สุด

“เพราะคุณต้องยิงให้ดี แต่การสื่อสารก็สำคัญมากเช่นกัน” Rb อธิบายกับ ONE Esports “Initiator เป็นบทบาทที่ยากที่สุดเป็นอันดับสองสำหรับผม และอันดับที่สามคือ smoke เพราะคุณต้องสื่อสารได้ดีกับเพื่อนร่วมทีมและรวบรวมข้อมูลในเวลาเดียวกัน”

การเปลี่ยนบทบาทของเอเจนท์ไม่ได้ส่งผลถึงเขาเท่านั้น แต่มันยังส่งผลต่อไดนามิกของทีมด้วย เพราะวิธีการเล่นของเขาและแม้กระทั่งความเป็นผู้นำนั้นแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

“เมื่อผมเล่น Duelist มันเป็นเอเจนท์ที่รวดเร็ว ดังนั้นการเล่นในแบบที่คาดเดาไม่ได้มากขึ้นจึงเป็นสิ่งที่เราพยายามเปลี่ยนแปลง” Rb กล่าว

ธรรมชาติของ Duelist ที่มีพลังงานสูงนั้นแตกต่างอย่างมากกับท่าทางของการเล่นที่สุขุมของเขา โดยเขาอธิบายตัวเองว่าเป็นคน “สุขุม” เขามักจะมีสมาธิและจดจ่ออยู่กับเกมแทนที่จะแสดงอารมณ์ออกมา เหมือนเพื่อนร่วมทีมที่แสดงออกอย่างชัดเจนกว่าของเขาอย่าง Kim “stax” Gu-taek และ Byung-chul “BuZz” Yu

ถึงกระนั้นเขาก็เป็นมนุษย์ และมีหลายครั้งที่เขาพบว่ามันยากที่จะควบคุมความรู้สึกของเขา

“ช่วงเวลาที่เราพบว่าตัวเองอยู่จังหวะที่ต้อง Clutch ยากๆ หรือเกมที่ผลงานของเราดีกว่าที่คาดไว้ นั่นคือช่วงเวลาที่ผมมักจะไม่สงบ”เขากล่าว “แต่เพราะว่าเราซ้อมบ่อย และเราอยู่ในสถานการณ์แบบนี้บ่อยๆ สักพักผมก็ชินกับมัน”

อ่านเพิ่ม: Exclusive: DRX เผยวิธีการเลือกแผนที่ใครๆอาจคาดไม่ถึง