Ilya “something” Petrov ยอดผู้เล่นจาก Paper Rex ที่คว้ารางวัล Finals MVP รายแรกของศึก VCT Pacific

ในซีรีส์ห้าเกมที่แข่งขันกับ DRX เขาทำสถิติ KDA ได้สูงถึง 95/64/25 ด้วยการเล่น Breech, Reyna และ Jett โดยมี Average Combat score สูงถึง 241 ACS และในแผนที่ตัดสินอย่าง Bind เขาเฉิดฉายด้วย Reyna โดยมี Average Combat score ในเกมนั้นสูงถึง 292 ACS

เพียงสามเดือนก่อนหน้านี้ เขาสร้างประวัติศาสตร์ในการแข่งขันรอบเพลย์ออฟรายการ Valorant Challengers Japan Split 1 โดยเขาทำสถิติสังหารสูงถึง 120 Kills ก่อนที่จะไปสูงขึ้นอีกที่ 136 Kills ในแมตช์ต่อไป 

ความสำเร็จบนเวทีใหญ่เหล่านี้เป็นผลมาจากชั่วโมงการเล่นเกมแรงค์ Valorant ของเขา ซึ่งเขาสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งในการเล่น Jett ในบทสัมภาษณ์พิเศษกับ ONE Esports บางสิ่งเผยให้เห็นถึงกิจวัตรในการเล่นแรงค์ของเขาและวิธีที่เขาก้าวสู่อันดับ 1 ในการจัดอันดับได้หลายต่อหลายครั้ง


VCT Exclusive
Exclusive: Suggest โปร Valorant ที่เคยชก MMA และลงแข่ง PUBG มาก่อน
Exclusive: นี่คือสาเหตุที่ Carpe อดีตยอดผู้เล่น Overwatch เลือกที่จะไม่จับ Duelist ใน Valorant 
Exclusive: k1Ng จาก Gen.G เล่าเหตุการณ์ที่ทำให้เขาตัดสินใจมาเป็นโปรเพลย์เยอร์ 
Exclusive: k1Ng จาก Gen.G เชื่อมั่นโค้ช Elmapuddy แม้สื่อสารต่างภาษา

PRX something ทำบางอย่างที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่ทำในการไต่แรงค์ Valorant

PRX something ทำบางอย่างที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่ทำในการไต่แรงค์ Valorant

Something เคยเล่นเกม 2 เกมก่อนที่จะมาเล่น Valorant ใน Dota 2 เขาไต่ถึง 5,000 MMR และไปถึง Divine ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำกว่าแรงค์ที่สูงที่สุดในเกมอย่าง Immortal เพียงหนึ่งระดับ 

นอกจากนี้ Dota ยังเป็นจุดเริ่มต้นของชื่อในปัจจุบันของเขาอีกด้วย “พูดตามตรง ผมแอบเอาชื่อเล่นนี้มาจากผู้เล่น Dota จากยูเครน เขาเล่นในบัญชีสเมิร์ฟและชื่อเล่นของเขาแปลว่า ‘something’ ในภาษาอังกฤษ” something อธิบาย แต่เขาก็ไม่บอกได้ว่าทำไมเขาถึงเอามา “ผมไม่รู้เหมือนกัน ไม่ได้เจาะจง ผมชอบชื่อเล่นของเขาและเอามันมาใช้”

ย้ายจาก MOBA แล้วกระโดดเข้าสู่ CS:GO แม้ว่าเขาจะไม่เคยเป็นมือโปร แต่เขาเข้าร่วมการแข่งขันใน FACEIT และทำได้ดี ซึ่งแม้แต่ใน CS:GO Something ก็เล่นความเร็วเมาส์ที่สูงมากๆ ซึ่งเขายังคงนำมาใช้ใน Valorant เมื่อรวมประสบการณ์ของเขาในเกมทั้งสองนี้เข้าด้วยกัน ตอนนี้เขามีประสบการณ์ในเกม FPS มากถึง 12 ปี

“สำหรับ Valorant ผมเล่นมาสามปีแล้วล่ะ วันละ 10 ชั่วโมง ดังนั้นการขึ้นสู่อันดับหนึ่งจึงไม่ใช่เรื่องยาก” Something บอกกับ ONE Esports “ผมทำได้สองครั้ง ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เล่นและคุณก็จะทำได้เอง”

เมื่อเขาไต่อันดับขึ้น เขาจะทบทวนการเล่นของเขาทันที ตัวอย่างเช่น ถ้าเขาดันไปและแพ้ เขาก็จะไม่ทำซ้ำการกระทำของเขา แต่เขาจะพยายามสร้างการเล่นให้มันมากขึ้น ลองอะไรที่แตกต่างออกไป และ “วิเคราะห์ว่าปัญหาคืออะไร” โดยถามตัวเองว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้น และทำไมเอเจนท์ของเขาถึงพลาดท่าได้

แม้ว่าบางครั้งเขาจะรู้สึกเหนื่อยกับการไต่อันดับ แต่ก็ไม่ค่อยเกิดขึ้น “เพราะผมต้องการชนะ ผมสนุกกับการเล่น Valorant” เขากล่าว

“มันไม่ใช่ความลับอะไรเลย แค่เล่นๆไต่ๆไปเรื่อยๆ นั่นคือทั้งหมดที่คุณต้องการ แค่ใช้เวลาให้มาก ๆ แล้ววันหนึ่งคุณจะเก่งขึ้นและไต่อันดับได้” something กล่าวเสริม

แม้ว่าตอนนี้ชื่อของเขาจะถูกกล่าวขานด้วยการเป็นยอดผู้เล่น Jett แต่จริงๆแล้วเขาเริ่มต้นเล่น Viper เป็นเอเจนท์แรกในช่วงเบต้า ก่อนที่จะมาจับ Reyna และ Jett ซึ่งเขาได้พัฒนาสไตล์เฉพาะตัวของเขาเองอย่างแท้จริง

“พูดตามตรง ผมไม่เคยดูว่าผู้เล่น Jett คนอื่นเล่นอย่างไร” something กล่าว “ผมแค่เล่นเกมของผม ไม่เคยเอาอะไรของผู้เล่นอื่นมาใช้”

อ่านเพิ่ม: Exclusive: something โปร Valorant ของ Paper Rex ที่เก่งจนถูกหาว่าโกง