Lee “k1Ng” Seung-won ผู้เล่น Controller ของ Gen.G Esports เผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายใต้การนำของ Chris “Elmapuddy” Tebbit หัวหน้าโค้ชที่พูดภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม ตามที่เขาพูด การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นไปอย่างดี

เส้นทาง Valorant ระดับมืออาชีพของเขาเริ่มต้นกับ Vision Strikers ซึ่งปัจจุบันคือ DRX ในปี 2020 พวกเขาสร้างชื่อครั้งใหญ่ในวงการในวงการ Valorant ของเกาหลีอย่างรวดเร็ว โดยคว้าแชมป์ Stage 1 และ Stage 3 ของ VCT 2021 Korean Challengers รวมถึงการผ่านเข้าร่วมศึก VCT 2021 Stage 3 Masters ในเบอร์ลินและ Valorant Champions 2021

หลังจากนั้น เขาเล่นให้กับ ESportsConnected ในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 และ On Sla2ers ในเดือนมิถุนายนของปีเดียวกัน ก่อนที่สุดท้าย เขาจะย้ายไปอยู่กับ Gen.G ในเดือนตุลาคม พร้อมด้วยอดีตเพื่อนร่วมทีม ESportsConnected และ On Sla2ers อย่าง Yu “TS” Tae-seok และ Kim “Meteor” Tae-O จาก Northeption 

ตลอดช่วงเปลี่ยนผ่านเหล่านี้ เขามักจะอยู่ในทีมที่สื่อสารกันด้วยภาษาเกาหลีทั้งหมด อย่างไรก็ตาม การเข้าร่วมกับ Gen.G ทำให้เขาได้พบกับความท้าทายใหม่ทางภาษาอย่างการสื่อสารกับโค้ชที่ใช้ภาษาอังกฤษ ในการสัมภาษณ์พิเศษ ONE Esports k1Ng แบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานกับ Elmapuddy


VCT APAC Exclusive
Exclusive: Suggest โปร Valorant ที่เคยชก MMA และลงแข่ง PUBG มาก่อน
Exclusive: นี่คือสาเหตุที่ Carpe อดีตยอดผู้เล่น Overwatch เลือกที่จะไม่จับ Duelist ใน Valorant 
Exclusive: k1Ng จาก Gen.G เล่าเหตุการณ์ที่ทำให้เขาตัดสินใจมาเป็นโปรเพลย์เยอร์ 

K1Ng พบความมั่นใจใหม่ที่ถูกปลูกฝังโดยโค้ชที่พูดภาษาเกาหลีไม่ได้ด้วยซ้ำ

K1Ng พบความมั่นใจใหม่ที่ถูกปลูกฝังโดยโค้ชที่พูดภาษาเกาหลีไม่ได้ด้วยซ้ำ

“เมื่อโค้ชที่พูดภาษาอังกฤษนี้แนะนำตัวครั้งแรก ผมรู้สึกไม่เชื่อ อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป ผมพบว่าตัวเองไว้ใจเขามาก” k1ng กล่าว “เขาทุ่มเทให้กับผู้เล่นของเราและทำงานหนักเพื่อทีม” 

Elmapuddy ก่อนที่จะมีบทบาทปัจจุบัน เขาทำหน้าที่เป็นโค้ช Counter-Strike กับองค์กร esports ของออสเตรเลีย ORDER และ Gen.G ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ Cloud9 ในท้ายที่สุด

กับทีม Counter-Strike ของ Gen.G เขาพาทีม DreamHack Open Anaheim 2020 และ ESL One: Road to Rio North America นอกจากนี้ ทีมยังคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศใน cs_summit 6 Online: North America ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีคู่ต่อสู้ที่โดดเด่นอย่าง Furia Esports และ Team Liquid

เห็นได้ชัดว่าโค้ชกำลังทำสิ่งที่ถูกต้อง เมื่อ k1Ng เข้ามาอยู่ภายใต้การคุมทัพของโค้ชรายนี้ เขาสังเกตเห็นความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงระหว่างสไตล์การฝึกสอนของ Elma และประสบการณ์ของเขากับโค้ชคนก่อน ในขณะที่โค้ชคนก่อน ๆ มักจะจัดการทุกรายละเอียดแบบยิบย่อย แต่ Elma ก็ช่วยให้ผู้เล่นมีอิสระมากขึ้น โดยเน้นภาพรวมเชิงกลยุทธ์ที่ใหญ่ขึ้นในทุก ๆ ด้าน

“เมื่อ Elmapuddy พิจารณาความคิดเห็นของผู้เล่น เขาสนับสนุนให้เราทำตามสัญชาตญาณของเราหากเราเชื่อว่าเราถูก” เขาอธิบาย

การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการฝึกสอนนี้มีอิทธิพลอย่างมากต่อความเชื่อมั่นในตนเองของ k1Ng ในฐานะผู้เล่น ทำให้เขามีอิสระในการตัดสินใจอย่างอิสระและปรับตัวในช่วงเวลาที่มีความกดดันสูง

“เมื่อก่อนผมขาดความมั่นใจในการตัดสินใจ ผมไม่แน่ใจว่าการกระทำของผมถูกต้องหรือไม่ถูกต้องเนื่องจากโค้ชของเราไม่ได้สั่งไว้ หรือเราไม่ได้พูดคุยกัน อย่างไรก็ตาม ด้วย Elmapuddy ที่ให้ความสำคัญกับภาพรวมและช่วยให้เราจัดการกับรายละเอียดที่เล็กลงได้ ตอนนี้ผมรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นเมื่ออยู่ในเกม” เขากล่าว

อ่านเพิ่ม: Exclusive: k1Ng จาก Gen.G เล่าเหตุการณ์ที่ทำให้เขาตัดสินใจมาเป็นโปรเพลย์เยอร์