Lee “k1Ng” Seung-won ผู้เล่น Controller ของ Gen.G บังเอิญได้เจอกับเหตุการณ์ที่ขับเคลื่อนการเดินทางของเขาไปสู่การเป็นผู้เล่นระดับอาชีพ

เส้นทาง Valorant ระดับมืออาชีพของเขาเริ่มต้นกับ Vision Strikers ซึ่งปัจจุบันคือ DRX ในปี 2020 พวกเขาสร้างชื่อครั้งใหญ่ในวงการในวงการ Valorant ของเกาหลีอย่างรวดเร็ว โดยคว้าแชมป์ Stage 1 และ Stage 3 ของ VCT 2021 Korean Challengers

พวกเขายังผ่านเข้ารอบในการแข่งขัน VCT 2021 Stage 3 Masters ในกรุงเบอร์ลินและ Valorant Champions ในปี 2021 แต่ก็ไม่สามารถทำผลงานได้ตามที่คาด โดยได้อันดับท็อป 8 และท็อป 12 ในการแข่งขันสองรายการตามลำดับ

ตอนนี้เขาได้เล่นกับ Gen.G ในศึก VCT Pacific ซึ่งเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับต้นตอที่ทำให้เขากลายมาเป็นโปรเพลย์เยอร์กับ ONE Esports ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ย้อนเวลากลับไปก่อน Vision Strikersเส้นทางอาชีพของ k1Ng เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงด้วยบทสนทนาเพียงครั้งเดียว

เส้นทางอาชีพของ k1Ng เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงด้วยบทสนทนาเพียงครั้งเดียว

การเริ่มต้นเล่นเกมของ K1Ng เริ่มขึ้นในชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งเป็นช่วงที่เด็กส่วนใหญ่ในวัยเดียวกับเขาหมกมุ่นอยู่กับการ์ตูนหรือการเล่นในสนามเด็กเล่น เกมที่เขาเลือกคือ Counter-Strike Online

“ผมเล่น CS จนถึงป.6 แล้วก็เลิกไป แต่ตอนที่ผมกำลังจะเรียนจบมัธยมต้น ผมได้ยินเพื่อนร่วมชั้นบางคนคุยกันเรื่อง Counter-Strike” k1Ng เล่า ด้วยความทึ่ง เขาเข้าหาพวกเขาและแนะนำให้เขารู้จักกับ CS:GO บน Steam ซึ่งจุดประกายความหลงใหลในการเล่นเกมของเขา

“หากผมไม่ได้ยินบทสนทนานี้ ผมไม่คิดว่าตัวเองจะมาอยู่ในจุดจุดนี้ได้” เขากล่าว

บทสนทนาที่บังเอิญนี้กระตุ้นความกระตือรือร้นของเขาต่อ Counter-Strike ในไม่ช้า k1Ng ก็กลับมา มีความมุ่งมั่นและจดจ่ออยู่กับการเล่นเกมมากขึ้น ในขณะที่เขาฝึกฝนทักษะและสร้างชื่อเสียงในชุมชน Counter-Strike ของเกาหลี หัวหน้าโค้ช DRX, Seon-ho “termi” Pyeon ก็รู้ถึงชื่อเสียงของเขา ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญ

“ผมไม่คิดว่าผมถูกทาบทามเพราะผมเก่ง ผมถูกทาบทามเพราะผู้เล่น CS ในเกาหลีมีไม่มากพอ” เขากล่าวด้วยอารมณ์ขัน

ทีม MVP PK ของเขาคว้าอันดับท็อป 8 ใน eXTREMESLAND CS:GO Asia 2019 และ SL Pro League Season 10 Asia และในเวลาเดียวกัน Riot Games ได้เปิดตัวเกม FPS ของพวกเขาอย่าง Project A ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Valorant

Kim “stax” Gu-taek เพื่อนร่วมทีมของ k1Ng เป็นคนแรกที่ค้นพบเกมใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ “Stax เป็นคนแรกที่พูดว่า ‘เฮ้ Riot กำลังสร้างเกมประเภท Counter-Strike’” เขาเล่า “เขาเล่าข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับโปรเจกต์แก่เราอย่างต่อเนื่อง และยังคงโชว์ฟุตเทจเบต้าของเกมอยู่เสมอ”

ขณะที่สิ่งนี้กำลังเกิดขึ้น ทีม CS:GO กำลังเผชิญกับความท้าทายของตนเอง หลังจากไม่ผ่านเข้ารอบ ESL One: Rio 2020 ผ่าน Asia Minor Championship Rio 2020: East Asian Closed Qualifier พวกเขาก็ไม่แน่ใจเกี่ยวกับอนาคตของทีม หลังจากนั้น “เราทุกคนก็แบบว่า’เราย้ายไป Valorant กันเถอะ” k1Ng กล่าว

ด้วยเหตุนี้ Vision Strikers จึงถือกำเนิดขึ้น โดยประกอบไปด้วยผู้เล่น CS ส่วนใหญ่ รวมถึง stax, Goo “Rb” Sang-min, Kim “glow” Min-soo และ Pyeo “termi” Seon-ho พวกเขาเปิดตัวได้อย่างน่าประทับใจที่ Asian Training Tour Invitational คว้าแชมป์โดยการแพ้ไปเพียงแค่แผนที่เดียว ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวมีองค์กรอีสปอร์ตชื่อดังของเอเชียหลายแห่ง รวมถึง EDward Gaming, Royal Never Give Up และ LGD Gaming

ในปี 2021 เขาถูกยืมตัวไปเล่นกับ eSportsConnected และให้กับ On Sla2ers ในปี 2022 หลังจากที่ Vision Strikers รีแบรนด์เป็น DRX และแยกทางกับทีมในเดือนมิถุนายน 2022 ก่อนที่ต่อมา Gen.G ได้ประกาศรายชื่อ Valorant โดยมี k1Ng อยู่ในนั้น ตอนนี้พวกเขากำลังแข่งขันใน VCT Pacific League ในฐานะหนึ่งในทีมแฟรนไชส์

อ่านเพิ่ม: Exclusive: something โปร Valorant ของ Paper Rex ที่เก่งจนถูกหาว่าโกง