Riot Games กำลังตั้งเป้าหมายที่จะพิชิตพรมแดนใหม่ในอาณาจักรอีสปอร์ต ด้วยการเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัว Valorant บนมือถือที่หลายคนรอคอย

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2020 ปัจจุบัน Valorant ได้เติบโตขึ้นจนเป็นหนึ่งใน FPS ยอดฮิต ที่ดึงดูดฐานแฟนเกมที่กว้างขวางและเหนียวแน่น

ด้วยสามลีกชั้นนำระดับนานาชาติ, ระบบ Challengers ที่เข้มข้น, Game Changers สำหรับผู้หญิง และฐานผู้เล่นจำนวนมหาศาลที่ต้องการเนื้อหาใหม่อย่างต่อเนื่อง Valorant ได้ขึ้นแท่นเป็นอีสปอร์ตระดับแนวหน้าของวงการเรียบร้อยแล้ว

การแปรเปลี่ยนความสำเร็จนี้ไปสู่วงการเกมมือถือ อาจเป็นสิ่งที่ดูตรงไปตรงมาสำหรับแฟนๆ แต่อย่างไรก็ตาม ผู้อยู่เบื้องหลัง Valorant ยืนยันว่าการเดินทางครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

ONE Esports มีโอกาสได้นั่งคุยกับ Anna Donlon ผู้อำนวยการสร้างและ Andy Ho ผู้กำกับ Valorant  ที่ Masters Tokyo ซึ่งเธอได้ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของ Valorant MobileRiot Games อัปเดตเรื่องวันปล่อย Valorant Mobile

Riot Games อัปเดตเรื่องวันปล่อย Valorant Mobile

จากประสบการณ์ที่ Valorant เปิดตัวอย่างประสบความสำเร็จ ทำให้ Donlon อธิบายว่า ปัจจุบัน Valorant Mobile นั้น “อยู่ในการพัฒนาอย่างลึกซึ้ง”

กระบวนการดังกล่าวเป็นสาเหตุของความเงียบอย่างต่อเนื่องของการเปิดตัวเกมเวอร์ชันมือถือ โดย Riot Games ต้องการให้แน่ใจว่าเกมต้องอยู่ในระดับที่พร้อมจริงๆ ก่อนเผยกำหนดการปล่อยออกมา

“เราแค่ไม่ต้องการให้ Valorant ลงบนมือถือ ถ้ามันใช้งานไม่ได้ และมันไม่ได้ให้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเท่าที่เราคิดว่าเราจะสามารถให้ได้” Donlon กล่าว “ดังนั้น ฉันคิดว่ามันใช้เวลานานกว่าที่เราหวังว่าจะทำให้มันรู้สึกดีจริงๆ แต่มันยังอยู่ระหว่างการพัฒนาและเป็นสิ่งที่เราตื่นเต้นมาก”

เธอยังระบุด้วยว่าครั้งต่อไปที่เราจะได้ยินเกี่ยวกับ Valorant บนมือถือคือเมื่อ Riot Games ใกล้พร้อมที่จะเปิดตัวแล้ว เพราะเกมยังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงมากมาย

“เพื่อรักษาความสามารถในการเรียนรู้และเข้าใจว่ามันดีต่อสุขภาพ เราต้องกำจัดความกดดันของเส้นเวลา” Donlon กล่าว “ยิ่งเราพูดถึงเรื่องนี้มากเท่าไหร่ ผู้เล่นก็ยิ่งมองหาการยืนยันวันเปิดตัวมากขึ้นเท่านั้น ตอนนี้เรากำลังพยายามทำให้มันถูกต้องก่อนที่จะเริ่มพูดถึงมันมากกว่านี้”

Donlon และ Ho ต้องการชี้แจงว่าเป้าหมายของพวกเขาสำหรับ Valorant บนมือถือ คือการทำให้เกมรู้สึกเหมือนของแท้และเพื่อให้แน่ใจว่าเกมจะไม่ไปไกลเกินกว่า Valorant บน PC — พวกเขาต้องการให้ผู้เล่นเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ Valorant เต็มรูปแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่นมือถือ

อ่านเพิ่ม: รวมทุกทีมที่เข้าร่วมศึก Valorant Champions 2023