อีกหนึ่งแมตช์ใหญ่ในศึก VCT Lock In ระหว่าง Fnatic และ Seninels ได้จบลงไปแล้วด้วยชัยชนะของทีมจาก EMEA ด้วยสกอร์ 2-0 

ถ้าพูดถึงครั้งแรกที่ทั้งสองทีมได้เจอกัน ต้องย้อนกลับไปถึงรอบชิงชนะเลิศ Masters Reykjavik 2021 ซึ่ง Sentinels เป็นฝ่ายที่คว้าชัยไปได้ และ Fnatic ก็สามารถล้างแค้นได้สำเร็จในศึก VCT Lock In ครั้งนี้ โดยมีแฟนๆจำนวนมากเป็นพยานแมตช์ Fnatic เอาชนะ Sentinels 2-0 ทำสถิติผู้ชมทะลุ 7 แสน

แมตช์ Fnatic เอาชนะ Sentinels 2-0 ทำสถิติผู้ชมทะลุ 7 แสน

แมตช์ใหญ่ประจำค่ำคืนที่ผ่านมาได้ทำสถิติผู้ชมสูงสุดอันดับสองของศึก VCT Lock In โดยจากข้อมูลของ Esports Charts ศึกระหว่าง Fnatic และ Seninels มีสถิติยอดผู้ชมอยู่ที่อยู่ที่ 755,225 Viewers เป็นรองอันดับหนึ่งอย่างแมตช์ระหว่าง NRG และ LOUD เพียง 127,372 Viewers

โดยในแมตช์ดังกล่าว Fnatic เริ่มต้นในแผนที่ของตัวเองอย่าง Heven ได้อย่างยอดเยี่ยม ออกนำ Sentinels ไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 9-3 ก่อนที่จะปิดเกมไปได้แบบไม่ยากเย็นด้วยสกอร์ 13-6 

ในแผนที่ที่สองอย่าง Split Seninels เริ่มต้นได้ดีและจบครึ่งแรกไปแบบ 6-6 ในการเล่นฝ่ายบุก แต่ถึงกระนั้น Fnatic ก็ใช้ Raze ของ Timofey “Chronicle” Khromov และ Jett ของ Nikita “Derke” Sirmitev ในการบุกทะลวงการตั้งรับของยอดทีมจากอเมริกา จนสามารถเก็บชัยชนะได้ 5 รอบรวด

แม้ว่า Sentinels จะไม่ยอมแพ้และเก็บชัยชนะมาเพิ่มได้ 1 รอบ แต่สุดท้าย การแข่งขันก็จบลงด้วยชัยชนะของ Fnatic ด้วยสกอร์ 13-7 และเอาชนะไปด้วยสกอร์ 2-0 

ส่งผลให้ Fnatic ผ่านเข้ารอบต่อไป เตรียมเจอกับ Furia ที่เอาชนะ T1 มาด้วยสกอร์ 2-0 เช่นกัน ส่วน Sentinels ต้องยุติเส้นทาง VCT Lock In ไว้เพียงแค่รอบ 32 ทีม

อ่านเพิ่ม: Crws พูดถึงระบบแฟรนไชส์กับความเป็นมืออาชีพใน Valorant