การแข่งขันเกม Valorant รายการ VCT Masters 2 ที่กรุงเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์ สิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยโดยแชมป์ตกเป็นของ Sentinels ด้วยฟอร์มสุดเพอร์เฟคโดยไม่เสียเกมให้กับทีมไหนแม้แต่เกมเดียว การจัดการแข่งขันครั้งนี้ถือว่าเป็นรายการระดับโลกครั้งแรก และถือเป็นอีกรายการที่เริ่มกลับมาจัดแบบ LAN ได้อีกครั้งหลังการแพร่ระบาดของโควิด โดนก่อนหน้านี้ ONE Esports Singapore Major 2021 เพิ่งจัดการแข่ง Dota2

การแข่งขันแบบ LAN ดึงบรรยากาศเก่าๆของการแข่งขันกลับมาอีกครั้ง แม้ว่าจะไม่มีกองเชียร์เข้ามาให้กำลังใจเหมือนก่อน แต่การที่นักกีฬาทั้งสองทีมได้กลับมาเผชิญหน้ากันอีกครั้ง ให้ความรู้สึกแตกต่างกับการแข่งแบบ Online เราได้เห็นการแสดงความดีใจกับเพื่อนร่วมทีมรวมไปถึงการแสดงความสะใจเวลาที่ชนะคู่ต่อสู้ในแต่ละรอบไม่ต่างอะไรกับนักฟุตบอลเวลายิงประตูได้นอกจากนี้สิ่งที่กลายเป็นไฮไลท์ของการแข่งขันไปแล้วก็คือการเดินเข้าสนามของแต่ละทีม รวมไปถึงท่าดีใจหลังจบเกม นำเสนอผ่านโปรดักชั่นระดับโลกจากทีมถ่ายทอดสดในครั้งนี้ ทั้งหมดทั้งมวลกลายเป็นสีสันจากสนามที่แฟนๆถวิลหาและนี่คือโมเม้นท์ที่โปร Valorant ระดับโลกมอบให้แฟนๆได้ชมตลอดทัวร์นาเม้นท์

Patiphan  ตัวเปิดตอนเปิดตัว VCT Masters 2

โปรวัย 17 ปีจาก X10 Esports ที่นอกจากจะฝากฝีมือเอาไว้ในการแข่งขันครั้งนี้แล้ว สิ่งที่ได้รับการพูดถึงไม่แพ้กันคือจังหวะเปิดตัวในเกมกับ Team Vikings ที่เขามาพร้อมกับท่าทางสุดฮาจนเป็นที่ถูกใจเหล่าแฟนๆ รวมไปถึงสตรีมเมอร์ชื่อดังอาทิ shroud และ Hiko ที่ชื่นชอบการเปิดตัวด้วยท่าหนุมานของเขา 

ไวรัสท่าเปิดตัวระบาดทั่วศึก VCT Masters 2

หลังจาก Patiphan ตัวเปิดในการเปิดตัวไปแล้ว ดูเหมือนจะกลายเป็นไวรัสที่ระบาดไปทั่วทัวร์ และดูเหมือนคนที่สนุกกับการเปิดตัวมากเป็นพิเศษจะเป็น Boaster จาก Fnatic ที่มีตั้งแต่ท่า ไถนา พายกรรเชียง และ เบ่งกล้ามโชว์แต่นัดชิงชนะเลิศกับ Sentinels จะออกมานิ่งๆหน่อย

 แต่ทีมอื่นๆก็ไม่ธรรมดาทั้ง NUTURN Gaming ทีมจากเกาหลีใต้ที่มาพร้อมกับกังนัมสไตล์

และ Version1 ที่มากับท่าเปิดตัวที่เลียนแบบ เบน สติลเลอร์ ในบทไวท์ กู๊ดแมน จากภาพยนต์เรื่อง Dodgeball: A True Underdog Story หรือจะเป็นท่าล้อเกวียน รวมไปถึงท่าเดินแบบ คอเนอร์ แมคเกรเกอร์ ยอดนักสู้ก็มา 

มายากลของ Patiphan

ถือว่าเป็นส่วนของโปรดักชั่นที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมในการถ่ายทอดสดครั้งนี้ ในการลำดับภาพระหว่างแข่งขัน และนักแข่งก็ตอบสนองได้ดี และที่ถูกพูดถึงคงไม่พ้นมายากลของ Patiphan ที่ทำเอาเพื่อนร่วมทีมอย่าง sScary ยังงง 

สายตาคู่นั้นของ Crws 

ถือว่าเป็นจังหวะที่ไม่มีใครคาดคิดหลังจบเกมที่ X10 Esports เอาชนะ Crazy Raccoon แล้วผู้เล่นที่หน้านิ่งๆแบบ Crws จะทำอะไรที่ Sexy ขนาดนี้จนผู้บรรยายยังหลุดขำก๊าก หรือจะเห็นตอนเล่นกล้องตอนเดินเข้าสนามก็ถือว่าใช้ได้

สามช่าของ Patiphan

เกมเมอร์ต่างชาติอาจจะไม่เข้าใจแต่ถ้าคนไทยได้ยินจังหวะนี้ในเกมเมื่อไรยืนยันได้ว่าคนไทยด้วยกันแน่นอน และรายการนี้ Patiphan ไม่พลาดโชว์จังหวะสามช่าให้ชาวโลกฟัง

ปลดปล่อย

การเผชิญหน้ากันเต็มไปด้วยความกดดัน คนที่เคยผ่านการเกมในอินเตอร์เน็ทคาเฟ่คงเข้าใจดีเมื่อต้องแข่งกับคู่ต่อสู้ที่อยู่ตรงหน้า และหลายทีมแสดงความสะใจออกมาเหมือนกับนักกีฬาที่ดีใจเวลาทำแต้มได้ แต่คู่ที่เดือดที่สุดคงต้องยกให้ NUTURN Gaming จากเกาหลีใต้ในเกมที่พลิกแซง Version1 ทั้งสองทีมตะโกนกดดันกันตลอดทุกครั้งที่จบแต้มโดยเฉพาะเกมหลัง ขณะที่ EFFYS ก็ใช่ย่อยเหมือนกัน

แตะกำปั้นแบบ social distancing

 แน่นอนเมื่อจบรอบแล้วทีมทำผลงานได้ดีก็ต้องมีให้กำลังใจกันหน่อย อาจจะเพราะรายการนี้ยังแข่งขันในช่วงที่ยังต้องรักษา social distancing เลยทำให้ต้องจัดโต๊ะเก้าอี้อยู่ห่างๆกันทำให้นักกีฬาทำได้แค่ดีใจ 

ท่าดีใจสุดสร้างสรรค์ของ Fnatic

ถ้าเซตยาร์นานทีมลูกหนังจากไอซ์แลนด์จะเป็นที่ 1 เรื่องท่าดีใจ Fnatic ก็น่าจะเป็นเบอร์หนึ่งของ Valorant ในตอนนี้เพราะแต่ละท่าที่จัดมามีทั้งท่า The Voice หรือว่าจะเป็นท่าเครื่องบินที่ส่งคู่แข่งกลับบ้าน แต่พีคสุดเห็นจะเป็นท่าชุบทีมีใบของเอเจนท์ Sage โดย Doma  แต่น่าเสียดายที่เกมนัดชิงชนะเลิศแฟนๆไม่ได้เห็นท่าดีใจของพวกเขาหลังแพ้ Sentinels

มิตรภาพและความเคารพ

แม้ว่าในสนามจะสู้กันอย่างเอาเป็นเอาตาย แต่นอกสนามเหล่าโปรแถวหน้าของโลกมีมิตรภาพที่ดีให้แก่กันทั้งความสนิทสนมที่แฟนๆรู้สึกได้ทางช่องทางการสื่อสารหลักของพวกเขาอย่าวทวิตเตอร์อย่างเช่นแฟนๆจะได้เห็นการทวิตถึงกันอย่าง กรณีที่รุ่นใหญ่อย่าง Solo ประกาศเรื่องขอทบทวนแผนวางเม้าส์รุ่นน้องอย่าง ScreaM จากทีม Team Liquid ก็เข้ามาคอมเม้นท์ว่า “ตำนาน”  ขณะที่ Boaster จาก Fnatic ก็มาคอมเม้นท์ว่า “ราชา” รวมไปถึงภาพคู่ของนักกีฬาต่างสังกัดที่มักจะลงคู่กันและแฟนๆคงได้ผ่านต่บ่อยๆ ถือว่าเป็นมิตรภาพที่พวกเขาร่วมกันสร้างสังคมแถมที่ดีปราศจาก Toxic 

อ่านเพิ่ม: ทีมไทยทำได้! Phoenix Force ผงาดแชมป์โลก Free Fire รับเงิน 15 ล้าน