Pujan “FNS” Mehta เป็นหนึ่งใน IGL ที่ดีที่สุดในการแข่งขัน Valorant ขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในการนำทัพ OpTic Gaming คว้าแชมป์ Masters Reykjavik ในปี 2022

ในฐานะผู้เล่นมากประสบการณ์ที่โลดแล่นในวงการอีสปอร์ตมากว่า 10 ปี FNS ตระหนักดีว่าผู้นำที่ดีมีค่าต่อทีมเพียงใด โดยตลอดเส้นทางอาชีพของเขาในศึก CS:GO และ Valorant เขาได้รับทักษะต่างๆมาตลอดทาง

ในการให้สัมภาษณ์กับ ONE Esports ที่ Masters Berlin FNS ได้เผยถึงสิ่งที่ IGL ควรทำเพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับทีมของพวกเขา


บทความ Valorant อื่นๆ
คำสาป 9-3 ใน Valorant มีจริงหรือไม่?
อัพสกิลด่วน! ฝึก Valorant ให้แม่นแบบ Yay ใน Aim Lab
Valorant: รวม 5 Crosshair สุดแปลกแต่ฮา
เปิดโปรแกรมแมตช์แรกทุกคู่ใน VCT Lock In Brazil
Harbor: รวมบทความไกด์ของเอเจนท์รายล่าสุด Valorant

IGL (In-game Leader) คืออะไร?

FNS

IGL เป็นผู้นำของทีมและเป็นผู้ควบคุมการเล่นของเพื่อนร่วมทีมว่าพวกเขาควรทำอะไรในแต่ละรอบ

 โดย IGL จะติดตามสถานการณ์ทั่วทั้งแผนที่และตัดสินใจว่าทีมจะเล่นแบบไหน และจะให้คำแนะนำแก่ทีมพร้อมกับให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ในการเล่น

นอกจากนี้ IGL ยังรับผิดชอบในการจัดการความอีโก้ของทีม เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะมุ่งเน้นไปที่ชัยชนะร่วมกัน


คู่มือ IGL ของ FNS เกี่ยวกับวิธีการเป็นผู้นำที่ดี

FNS

ผู้นำทีมมากประสบการณ์รายนี้ได้อธิบายว่า ผู้เล่นจำเป็นต้องตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการเป็นผู้นำจริงๆ หรือไม่ นี่เป็นตัวบ่งชี้แรกที่พวกเขาจะเหมาะสมกับบทบาทของ IGL

“สำหรับผม ผมได้รับตำแหน่งผู้นำทีมตั้งแต่อายุยังน้อย ตั้งแต่ก่อนที่ผมจะเริ่มแข่งขัน Counter-Strike หรือ Valorant” เขากล่าว “ดังนั้น มันจึงเป็นเรื่องธรรมชาติมากๆสำหรับผมที่จะทำสิ่งนี้”

1. มีทัศนคติที่ดี

สำหรับผู้เล่นที่ต้องการนำทีมในเกมจัดอันดับ สิ่งแรกที่พวกเขาต้องทำคือทำให้ทีมสงบ “การเล่นจัดอันดับอาจทำให้เกิดความขัดแย้งบ้างในบางครั้ง” FNS กล่าว “ ทุกคนจะทำผิดพลาดกันบ่อยๆ”

บทบาทของ IGL คือการอำนวยความสะดวกในการเล่นและการพูดคุยให้กับทีม อ้างอิงจาก FNS

“คุณต้องมีความรู้สึกที่ดีต่อตำแหน่ง IGL” เขาอธิบาย “ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งต่างๆยังอยู่ในการควบคุมระหว่างการโต้เถียง ทุกคนไม่ควรจะขัดแย้งกัน”

2. เรียนรู้ที่จะจัดการรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของทีมของคุณ

ผู้เล่นจะต้องสามารถที่จะรับมือกับผู้เล่นในทีมได้ พร้อมกับจัดการสกิลต่างๆของเอเจนท์ภายในทีมให้ได้ เขาเชื่อว่าผู้เล่นไม่ควรกลัวที่จะเรียกใช้กลยุทธ์ที่พวกเขาต้องการใช้

นี่คือเหตุผลที่ IGL ส่วนใหญ่เลือกเล่นเอเจนท์ Controller หรือ Sentinel พวกเขาจำเป็นต้องมุ่งเน้นไปที่การควบคุมทีมทั่วทั้งแผนที่ และปล่อยให้หน้าที่ในการเข้าทำเป็นของ Duelist ที่มีเป้าหมายหลักคือการเคลียร์พื้นที่และสังหาร“หากคุณจัดการรายละเอียดเล็กๆน้อยๆได้ดี ป้องกันไม่ให้เพื่อนร่วมทีมขัดแย้งกัน และเล่นได้ดีโดยรักษาบรรยากาศให้เป็นบวกได้ แสดงว่าคุณทำหน้าที่ IGL ได้ดี” FNS กล่าวพรสวรรค์ของ FNS ในฐานะ IGL เป็นประโยชน์ต่อทีมในอาชีพโปร Valorant ของเขาอย่างมาก ซึ่งเขาพา Team Envy เข้ารอบชิงชนะเลิศในการแข่งขัน Masters Berlin ในปี 2021

ในปีถัดมา FNS ช่วยให้ OpTic Gaming คว้าแชมป์ Masters Reyjkavik ตามด้วยจบอันดับสามที่ Masters Copenhagen ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยรองแชมป์ Valorant Champions 2022

อย่างไรก็ตาม FNS ได้ควงโค้ชและเพื่อนร่วมทีมจาก OpTic บางส่วน โยกซบ NRG เตรียมนำทัพลุยศึก VCT 2023 ที่กำลังจะถึงนี้

อ่านเพิ่ม: อ่านเพิ่ม: Lotus: รวมบทความไกด์ของแผนที่ล่าสุด Valorant