ผู้เล่นและทีมงานหลายต่อหลายคนกำลังเผชิญกับอาการป่วยที่ Valorant Champions 2022 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยแมตช์ระหว่าง FunPlus Phoenix และ XSET ต้องถูกเลื่อนออกไป หลังจากผู้เล่น FPX หลายคนมีอาการไม่สบาย

ก่อนหน้านี้ Ardis “ardiis” Svareniek หนึ่งในผู้เล่น FPX ได้โพสต์ทวิตเตอร์ว่าเขาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้วตอนนี้ รวมถึง Dmitry “SUYGETSU” Ilyushin ที่กล่าวว่าเขาจะนอนในระหว่างวัน บ่งบอกว่าเขารู้สึกไม่สบายเช่นกันอาการอาหารเป็นพิษกำลังเล่นงานผู้เล่นหลายคนในศึก Valorant Champions 2022

FPX Valorant Champions 2022

เหล่าผู้เล่นของ FPX ไม่ใช่กลุ่มเดียวที่มีอาการป่วย โดย Khalish “d4v41” Rusyaidee ก็มีอาการป่วยและต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเช่นกัน แม้ว่าต่อมา เขาจะได้รับการปล่อยตัวและกำลังพักฟื้นอยู่ ตามการรายงาน Bo Hoogland.

Fnatic และ DRX ก็ไม่รอดเช่นกัน Colin “CoJo” Johnson ผู้อำนวยการทีม Fnatic ได้อธิบายสถานการณ์ตอนนี้ว่าสุขภาพของพวกเขา’แย่มาก’ โดย โค้ช Jacob “mini” Harris, Jake “Boaster” Howlett, Enzo “Enzo” Mestari รวมถึงตัวเขากำลังก็ต้องเจอกับอาการป่วยเช่นกัน

ซึ่งจริงๆแล้ว Enzo ป่วยหนักมากในวันก่อนการแข่งขันกับ 100 Thieves จนเกือบจะลงแข่งขันไม่ได้ จากการรายงานของ CoJo

เช่นเดียวกับ Kim “MaKo” Myeong-kwa จาก DRX โดยมีรายงานว่า MaKo ก็ต้องเจอกับอาการอาหารเป็นพิษจนต้องเข้าห้องฉุกเฉินในตอนเช้าของวันที่พวกเขาต้องเจอกับ Furia Esports แต่ก็สามารถฟื้นตัวกลับมาทัน

DRX Mako Valorant Champions 2022

“ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่อิสตันบูล” Yu “BuZz” Byung-chul กล่าวผ่านทวิตเตอร์ “ผมกลัวที่จะกินทุกๆอย่าง”

นอกจากนี้ Lauren “Pansy” Scott นักพากย์ประจำการแข่งขันก็ไม่รอดเช่นกัน “นี้เป็นการแข่งขันที่พบเจอสถานการณ์ลำบากที่สุด” 

โดยแฟนๆส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าต้นตอของโรคดังกล่าวอาจเป็นน้ำประปาในอิสตันบูล แต่ CoJo กล่าวว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เนื่องจากว่า Riot Games ส่งน้ำหกขวดทุกวันไปที่ห้องของพวกเขา พร้อมกับอีกสองลังไปที่ห้องซ้อม

แบคทีเรียและไวรัสหลายชนิดสามารถทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับอาหารได้ ซึ่งรวมถึงโนโรไวรัสและซัลโมเนลลา อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันใดเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าว จากทาง Riot Games

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม