อาถรรพ์รองแชมป์กลับมาหลอกหลอนอีกครั้ง เมื่อ Team Liquid เอาชนะ Paper Rex รองแชมป์ Masters Copenhagen ไป 2-1 ทำให้ทีมจาก APAC ตกรอบ Valorant Champions 2022 หมดแล้ว

Paper Rex กลายเป็นอีกหนึ่งรองแชมป์ที่ตกรอบแบ่งกลุ่มในรายการถัดมา ทั้งที่พวกเขาถูกยกให้เป็นทีมเต็งของศึกนี้ โดยทางฝั่ง Team Liquid ที่เตรียมตัวมาอย่างดี ใช้ทีมเวิร์คจัดการทีมดังจาก APAC จนอยู่หมัด

หลังจบการแข่งขัน Elias “Jamppi” Olkkonen ที่ได้รับ MVP ของแมตช์ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่ Paper Rex พ่ายแพ้ต่อ Team LiquidJamppi ลั่น อย่าได้ลองดวลการเล็งกับ Team Liquid

Team Liquid Jamppi

“ทั้ง Edward Gaming และ Paper Rex เป็นทีมที่พึ่งความสามารถของแต่ละคน” Jamppi กล่าว “พวกเขามีผู้เล่นที่สุดยอด แต่พวกเขาเล่นสไตล์ที่แค่อยากดวลการเล็งกับเรา ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นสไตล์ที่ผิด”

โค้ชของ Paper Rex อย่าง Alexandre “alecks” Sallé ยอมรับว่าพวกเขาพลาดคิลแรกหลายครั้งในช่วงไม่มีเกมที่ผ่านมา และเห็นได้ชัดสุดใน Ascent แมพตัดสิน

แม้จะเริ่มต้นแมพด้วย Flawless แต่หลังจากนั้น Paper Rex ก็เจาะทะลวงแนวรับของ Team Liquid อย่างยากลำบาก

“พวกเขามีแผนการเล่นที่ดีจริงๆ” Benedict “Benkai” Tan กล่าว “พวกเขาทำให้เราบุกยากมาก และถึงเราจะเข้าไซต์ได้ แต่พวกเขาก็มีแผนรีเทคเข้มๆอยู่ดี”สำหรับ Jamppi โปรชาวฟินแลนด์วัย 21 ปี ที่คว้า MVP ของแมตช์นี้ กดไป 65/42/8 KDA และ 276 Average Combat Score (ACS) โดยแมตช์ต่อไปพวกเขาจะพบกับ OpTic Gaming ในรอบเพลย์ออฟ วันที่ 10 ก.ย. เวลา 21.00 น.

ติดตามชม Valorant Champions 2022 ได้ที่ Twitch และ YouTube ทางการของ Valorant

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม