ศาตราวุธ “Leaf” แร่ทอง โค้ช MiTH.Valorant เปิดใจหลังคว้าแชมป์ VALORANT Challengers 2023: Thailand Split 1 ที่เปรียบเสมือนยกภูเขาออกจากอก หลังต้องเก็บความเครียดตลอดทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา

MiTH ทำศึกรอบ Grand Final กับ Sharper Esport ก่อนเอาชนะขาดลอย 3-0 (13-4, 13-9, 13-4) ทำให้พวกเขาคว้าแชมป์ VALORANT Challengers 2023: Thailand Split 1 ด้วยสถิติไร้พ่ายไม่แพ้ใครตลอดทัวร์นาเมนต์Leaf เผยเป้าหมายหลังคว้าแชมป์ Split 1

Leaf เผยเป้าหมายหลังคว้าแชมป์ Split 1

“มันเป็นความที่รู้สึกที่อึดอัดและเกลียดตัวเองในเวลาเดียวกัน เพราะผมป่วยตอนแข่งมันทำให้ Vision ในการมองภาพรวมทีมของผมต่ำลงไป แต่ผมสัมผัสได้ถึงความตั้งใจและมุ่งมั่นของน้องๆในทีม มันทำให้ผมก็ต้องก็ต้องสู้ เพื่อพวกเขาเหมือนกัน จนในที่สุดพวกเราก็ผ่านมันมาได้ ความรู้สึกเหมือนยกภูเขาออกจากอกเลย” Leaf d]jk;

“แต่การเจอ Sharper Esport ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะพวกเขาชนะ Pistol Round แทบจะตลอด มันทำให้สถานการณ์ของเรา ต้องทำงานหนักและโฟกัสมากกว่าเดิม แต่ผมขอชื่นชมน้องๆ ผู้เล่นจากใจจริงนะ ที่ช่วยกันอย่างเต็มที่ ไม่หลุดทำเกินหน้าที่ตัวเอง ไม่ว่าจะมี Mistake อะไรก็ตาม ต่อให้บางเกมทีมเราสถานการณ์ได้เปรียบแค่ไหน น้องๆ ก็จะ Focus Round ต่อ Round ไม่แหกปาก โวยวายหรือคุยเรื่องไร้สาระเหมือนเมื่อก่อน ตอนนี้พวกเขาโตขึ้นมาก”

“ต่อให้ Split 1 จะได้แค่เงินก็จริง แต่ผมมองว่ามันยังเป็นบันได ในการไปเล่นรายการอื่นๆ ได้ด้วย
เผื่อมีรายการใหม่ๆ มาจัด Tournament เขาก็ต้องมองพวกเราเป็นอันดับแรกๆ อยู่แล้วที่จะ Invite ไปเข้าร่วม”

“เป้าหมายต่อไป คือเราจะทุ่มเททำงานหนักใน Split 2 และเก็บข้อผิดพลาดต่างๆใน Split1 ไว้ไปปรับปรุงแก้ไข เพราะเรารู้ดีว่ารอบนี้จะต้องเจองานที่ยากกว่าเดิมมากๆ แน่นอน”

“และไม่ว่าสุดท้ายผลลัพธ์จะออกมาเป็นแบบไหน ขอให้รู้ไว้ว่าพวกเราจะพยายามเล่นอย่างมีวินัยและเชื่อมั่นในวิธีการเล่นของพวกเราอย่างที่เคยเป็นมา” Leaf กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ MiTH คว้าแชมป์ VALORANT Challengers 2023: Thailand Split 1 พร้อมรับเงินรางวัล 240,000 บาท และโควตาลงเล่น VALORANT Challengers 2023: Thailand Split 2 ที่จะชิงตั๋วไปแข่ง Ascension เพื่อลุ้นเลื่อนชั้นในเล่นใน VCT Pacific

อ่านเพิ่ม: Marved เผยเหตุปัดทุกข้อเสนอ เลือกซบ Sentinels