VCT Masters Tokyo ที่ทุกคนตั้งตารอคอยมาถึงแล้ว และสองทีมจากภูมิภาค Pacific อย่าง DRX และ Paper Rex (PRX) เป็นหนึ่งในทีมเต็งของทัวร์นาเมนต์

ทีมเหล่านี้ได้แสดงศักยภาพในศึก Valorant ระดับนานาชาติ โดย DRX คว้าอันดับท็อป 4 ใน VCT LOCK//IN ในขณะเดียวกัน PRX คว้าตำแหน่งรองแชมป์ในรายการ Masters Copenhagen เมื่อปีที่แล้ว

ในขณะที่ทีมต่างๆ เตรียมตัวสำหรับการแข่งขันระดับโลกครั้งที่สองของฤดูกาล 2023 ผู้เล่นดาวเด่นจาก DRX และ PRX อย่าง Byung-chul “BuZz” Yu และ Jason “f0rsakeN” Susanto ได้แบ่งปันความคิดเห็นของพวกเขาระหว่างการแถลงข่าวก่อนการแข่งขันสิ่งที่แฟนๆคาดหวังจาก DRX และ Paper Rex ในศึก Masters Tokyo

สิ่งที่แฟนๆคาดหวังจาก DRX และ Paper Rex ในศึก Masters Tokyo

BuZz เปิดใจเกี่ยวกับผลกระทบของการแพ้ในรอบชิงชนะเลิศ VCT Pacific แบบ Reverse Sweep 3-2 ให้กับ Paper Rex โดยอธิบายว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับทีมของพวกเขา

จากข้อมูลของ BuZz การแพ้ครั้งนั้นถือเป็นการปลุกทีมให้ตื่นขึ้น เปิดเผยช่องโหว่และได้รับบทเรียนอันล้ำค่า ซึ่งเขาอธิบายว่าพวกเขาวิเคราะห์จุดอ่อนอย่างพิถีพิถัน ทำให้พวกเขาปรับเปลี่ยนแผนที่และสไตล์การเล่นเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ Masters Tokyo

โดย BuZz ได้แสดงความมั่นใจในการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขัน และยังเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการปรับปรุงผลงานส่วนบุคคลโดยยอมรับความรับผิดชอบของเขาในการโชว์ฟอร์มให้ดีกว่านี้และยกระดับ DRX ให้สูงขึ้นไปอีกขั้น

สุดยอดทีมจากเกาหลีมีประวัติที่โดดเด่นซึ่งสะท้อนถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องในเวทีระดับโลก จากการจบอันดับท็อป 6 ในศึก Masters Reykjavik 2022 และ Masters Copenhagen 2022 ไปจนถึงอันดับ 3 ที่น่าประทับใจที่ Valorant Champions 2022 และ VCT LOCK//IN

ในทางตรงกันข้าม PRX แชมป์ VCT Pacific ได้เริ่มต้นการเส้นทางของพวกเขาด้วยการปรับทัพใหม่ โดยดรอป IGL ของทีมอย่าง Benedict “Benkai” Tan ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 4 ของฤดูกาลปกติของ VCT Pacific League และดึง Ilia “something” Petrov เข้ามาแทนที่ 

การไม่มี Benkai ส่งผลให้มีการแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบภายในทีม ซึ่งจากข้อมูลของ f0rsakeN สมาชิกในทีมคนอื่นๆได้เข้ามามีส่วนร่วมในโอกาสนี้ โดยรับบทบาทเป็น IGL มากขึ้นและรับผิดชอบแผนที่เฉพาะ เขายังรับบทบาท IGL สำหรับหนึ่งในแผนที่ในระหว่างการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ VCT Pacific กับ DRX อีกด้วย

F0rsakeN เปิดเผยว่าเขาได้คิดค้นกลยุทธ์ใหม่สำหรับทีมของเขาใน Bind ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการปรับตัวและเป็นผู้นำอย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่สมาชิกในทีมหลายคนเป็น IGL สำหรับแผนที่อื่น f0rsakeN ยังคงเป็นผู้นำในช่วงต้นและกลางเกมเพื่อช่วยทีมของเขารักษาสไตล์การเล่นที่ดุดัน

นอกจากนี้ เขายังได้ระบุด้วยว่าเขาจะเป็น IGL หลักของ PRX ในการแข่งขันครั้งนี้ การตัดสินใจดังกล่าวเกิดจากความเชื่อของโค้ช Alexandre “alecks” Sallé ซึ่งกล่าวว่าเขาเล่นได้ดีขึ้นเมื่อเป็นผู้นำทีม

อ่านเพิ่ม: VCT Masters Tokyo 2023: โปรแกรม ผล อันดับ รูปแบบการแข่งขัน ทีม ช่องทางรับชม