การแข่งขัน VALORANT Challengers Thailand Split 1 รอบ Regular Season เปิดฉากวันแรกเป็นที่เรียบร้อย โดยสองทีมดังอย่าง MiTH และ FULL SENSE ไม่พลาดคว้าชัยชนะได้สำเร็จ

ทัวร์นาเมนต์จะนำ 8 ทีมชั้นนำของประเทศไทย มาร่วมชิงชัยลุ้นเงินรางวัลรวมกว่า 800,000 บาท และจะคัดเลือก 6 ทีมในรายการนี้ไปแข่งขันต่อในศึก VCTTH Split 2FULL SENSE โฉมใหม่ประเดิมชัย VCT TH Split 1 วันแรก อย่างยอดเยี่ยม

Full Sense VCT TH Split 1

ในการแข่งขันคู่แรก เป็นการพบกันระหว่าง Thailand Attitude ดวลกับ MiTH ที่นำทัพมาโดย PTC ผู้เล่นคนดังที่ย้ายกลับมาอยู่ทีมเก่าอีกครั้ง เริ่มแรก Thailand Attitude ออกนำไปก่อน 0-3 แต่จากนั้น MiTH เป็นฝ่ายคุมเกมได้ทั้งหมดก่อนปิดเกมไป 13-8

ส่วนแมพถัดมาช่วงต้นเกมทั้งสองทีมค่อนข้างสูสีผลัดกันเป็นฝ่ายขึ้นนำ โดย Thailand Attitude ทำท่าจะมีลุ้นตามตีเสมอ แต่สุดท้าย MiTH อาศัยประสบการณ์แซงกลับมาชนะ 13-9 รวมชนะ 2-0 เกม

คู่ต่อมา FULL SENSE ที่เพิ่งปรับทัพครั้งใหญ่เจอกับ Gelida Esports แมพแรกทั้งสองทีมสู้กันสนุก และเป็น FULL SENSE ชนะไป 13-9 ส่วนแมตถัดมา FULL SENSE นำห่าง 4-1 ตั้งแต่ต้นเกม Gelida Esports ขอเวลานอกเพื่อปรับแผน แต่ไม่เป็นผล เพราะถูกทิ้งห่างเพิ่มเป็น 8-2 ก่อนที่ FULL SENSE จะปิดเกมไป 13-7 รวมชนะ 2-0 เกม

โปรแกรมการแข่งขันวันที่ 22 มกราคม 2023 คู่แรก AAA จะพบกับ Sharper Esports เวลา 17.00 น. คู่สอง XERXIA พบ NKT เวลา 20.00 น.

อ่านเพิ่ม: เปิดโปรแกรมแมตช์แรกทุกคู่ใน VCT Lock In Brazil