รายชื่อเอเจนท์ Valorant ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่ผู้เล่น Radiant นับเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์สำหรับการเรียนรู้ของผู้เล่นกลุ่มอื่นๆ และนั่นเป็นสาเหตุที่เราเอามาแบ่งปัน

เมื่อคุณพิจารณาว่าเอเจนท์ใดถูกใช้บ่อยที่สุดในเกมจัดอันดับระดับสูงสุดของ Valorant คุณอาจพบว่าตัวเองได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดปลีกย่อยของเกม

ผู้ใช้ Reddit ชื่อ Colt_7 ได้รวบรวมรายชื่อเอเจนท์ Valorant ที่ได้รับความนิยมสูงสุดโดยอิงตามอันดับในเดือนมกราคม 2023 โดยในบทความนี้ เราอ้างอิงจากแรงค์ Radiant Duelist สองคนเป็นหนึ่งในเอเจนท์ Valorant ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน Radiant

3. Reyna

Valorant_Reyna_Banner-1024x576

ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจที่ Reyna เป็นนักดวลคนที่สองในสามอันดับแรก ด้วยสกิลอย่าง Leer ที่รบกวนการเล่นของศัตรูอย่างมาก และยังรวมถึงความสามารถในการบุกทะลวงไซต์อย่างดุดันอีกด้วย 

และเช่นเดียวกับ Jett Reyna สามารถหลบหนีจากการต่อสู้ด้วยสกิล Dismiss หากเธอจัดการศัตรูสำเร็จ และยังสามารถเพิ่มเลือดด้วย Devour หากต้องการ

โดยรวมเธอเป็นเอเจนท์ที่มีอิทธิพลต่อการต่อสู้กับศัตรูอย่างมาก ด้วยสกิล Leer ที่เป็นเหมือนแฟลช และึความแข็งแกร่งจาก Dismiss และ Devour และนั่นคือเหตุผลที่ Reyna เป็นหนึ่งในเอเจนท์ Valorant ที่ได้รับความนิยมสูงสุดสามอันดับแรกใน Radiant


2. Killjoy

แทนที่จะเป็นตัวละครที่ฉูดฉาดและก้าวร้าว Killjoy ที่มีหน้าที่หลักในการป้องกันกลับโดดเด่นอย่างมาก โดยเธอสามารถป้องกันตำแหน่งบนแผนที่ด้วยความสามารถในการควบคุมโซนของเธอ เช่น Nanoswarm หรือ Turret และเธอยังสามารถรวบรวมข้อมูลจาก Alarmbot ของเธอได้ด้วย

และสกิลอัลติเมตอย่าง Lockdown ยังช่วยให้ Killjoy สามารถผลักศัตรูออกจากบริเวณของสกิลได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งเหมาะสำหรับการเคลียร์พื้นที่หรือการยึดเอาพื้นที่คืนตราบใดที่ศัตรูไม่สามารถทำลายมันได้

จากทั้งหมดนี้ Killjoy นับเป็นหนึ่งในเอเจนท์ที่มีประโยชน์มากมาย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่ผู้เล่นส่วนใหญ่จะเลือกใช้เธอและทำให้เธอเป็นอันดับสองรองจาก Jett ในแง่ของเอเจนท์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดสามอันดับแรกใน Radiant


1. Jett

TenZ Jett Nerf

Jett ยอดเอเจนท์เมต้าตลอดกาล ยังคงเป็นเอเจนท์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเช่นเดิม

ความสามารถในการพุ่งด้วย Tailwind และควัน Cloudburst ทำให้ Jett เป็นตัวละครที่ไม่เหมือนใครในโลกของ Valorant และเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแรงค์และการแข่งขันระดับอาชีพ

ด้วยความสามารถในการเข้าถึงตำแหน่งอย่างรวดเร็วแบบที่ไม่มีเอเจนท์คนไหนเลียนแบบได้ด้วย Updraft ทำให้ Jett สามารถหาโอกาสจัดการศัตรูโดยไม่ให้เวลาพวกเขาได้ตั้งรับทัน

ซึ่งโดยรวมแล้ว แม้ว่า Jett จะไม่ได้มีสกิลสำหรับการเล่นเป็นทีมมาก แต่ความสามารถในการบุกละลวงและการเข้าหาศัตรูแบบรวดเร็วมีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อเผชิญหน้ากับศัตรู และเป็นเหตุผลว่าทำไม Jett จึงเป็นอันดับหนึ่งของเอเจนท์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดสามอันดับแรกใน Radiant

อ่านเพิ่ม: Valorant: จัดอันดับทีมสุดแกร่งในศึก VCT Lock In Brazil