นอกจาก Jett กับ Sova จะโดนเนิร์ฟใน Valorant แพตช์ 4.08 แล้ว เอเจนท์สาวสุดซิ่งอย่าง ​Neon ก็ไม่รอดเช่นกัน

จากข้อมูลของ Valorbuff ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา พบว่า Neon เป็นหนึ่งในเอเจนท์ที่ถูกเลือกน้อยสุดใน Valorant เพียง 1.11% เท่านั้น

การเนิร์ฟ Neon ครั้งนี้ ทำการเปลี่ยนแปลงสกิล Fast Lane ซึ่งดูแล้วน่าจะทำให้เธอยิ่งไม่ถูกเลือกหนักขึ้นอีก รายละเอียดการเนิร์ฟ Neon ใน Valorant แพตช์ 4.08

Neon Nerf Valorant Patch 4.08

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นทั้งการบัฟและเนิร์ฟก็ว่าได้ โดยเฉพาะ Fast Lane ที่จะไม่สร้างดาเมจให้กับทั้งศัตรูและเพื่อนร่วมทีมอีกต่อไป

นั่นหมายความว่าเพื่อนร่วมทีมจะสัมผัสกับ Fast Lane ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะโดนดาเมจ ทว่าก็ทำให้ศัตรูดันเข้ากำแพงได้เช่นกัน ซึ่งเป็นการเสี่ยงสำหรับ Neon เมื่อเธอไม่สามารถยิงได้ขณะวิ่งอยู่

นอกจากนี้ พลังงานของ Neon จะถูกชาร์จเต็ม 100 ทุกการคิล จากแต่ก่อนเพียง 25% นั่นทำให้เธอสามารถเล่นได้อย่างดุดันกว่าเดิม โดยเฉพาะเมื่อใช้อัลติเมท Overdrive

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องแลกมาด้วยอัตราการใช้พลังงานที่สูงขึ้น จาก 6.7 เป็น 10 ต่อวินาที ทำให้ผู้เล่น ​Neon ต้องวางแผนการวิ่งให้ดี ไม่เช่นนั้นพลังงานอาจจะหมดกลางทางได้

Victor “Victor” Wong ผู้เล่นของ OpTic Gaming ที่โชว์ลีลาการเล่น Neon ช่วยทีมคว้าแชมป์ VCT Stage 1 Masters Reykjavik 2022 พูดถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ว่า “ทำไมเนี่ย” ตามด้วยอีโมจิร้องไห้สองตัว

อ่านรายละเอียด Valorant แพตช์ 4.08 ที่นี่

อ่านเพิ่ม: TenZ ชี้การเนิร์ฟ Jett ใน Valorant แพตช์ 4.08 แท้จริงคือบัฟ