หลังจากที่มีการเปิดตัว Neon เอเจ้นท์คนใหม่ในเกม Valorant ทำให้เหล่าแฟนๆของเกม League of Legends อีกที่เป็นเกม MOBA จากค่ายเดียวกันอย่าง Riot Games ต่างพากันเชื่อมโยงถึงแชมเปี้ยนอย่าง Zeri ที่เพิ่งเปิดตัวเช่นกัน

โดยทั้งสองตัวละครที่เปิดตัวไล่เลี่ยกันจากคนละเกมมีหลายอย่างที่คล้ายกันอาทิ ทรงผม และยังเป็นชาวฟิลิปปินส์เหมือนกัน ใช้พลังสายฟ้าคล้ายๆกัน และที่สำคัญคือใช้คนพากย์เสียงคนเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม Studio Riot Games ก็ยุติข่าวลือทั้งหมดเกี่ยวกับ Zeri ของ League of Legends และ Neon ของ Valorant ในบล็อกล่าสุดของพวกเขา นักพัฒนาเน้นย้ำว่า Zeri และ Neon เป็นตัวละครสองตัวที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด

Zeri is League of Legends' newest champion

“เราได้เห็นทฤษฎีของแฟน ๆ ในการเปรียบเทียบระหว่าง Neon และ Zeri แชมป์เปี้ยนส์ใหม่ล่าสุดของ LoL” Erika “Riot Cashmiir” Haas กล่าวในบล็อกนักพัฒนาของ Valorant “และเพื่อสร้างยืนยันอย่างเป็นทางการ: เราบอกเลยว่าพวกเขาไม่ใช่ตัวละครเดียวกัน และไม่มีความเกี่ยวข้องกัน”นอกจากนี้ Riot ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาตัวละครอย่าง Zeri และ Neon และวิธีที่ทั้งทีมพัฒนา League of Legends และทีม พัฒนาValorant ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างแชมป์เปี้ยนและเอเจ้นท์  John “Riot MEMEMEMEME” Goscicki หัวหน้าทีม และ Ryan “Reav3” Mireles ทำงานอย่างหนักเพื่อร่วมเปิดตัวตัวละครทั้งสองในทั้งสองเกม โดยคำนึงถึงซีรีส์อนิเมะ Arcane ของค่ายที่ฉายทาง Netflix

สำหรับแฟนๆสามารถเล่น Neon ได้แล้วบน Valorant ขณะที่ Zeri จะเข้ามาในเกม  LoL patch 12.2  ที่จะอัพเดทในวันที่ 20 มกราคม 

อ่านเพิ่ม: นักวิ่งสายฟ้า! VALORANT เปิดตัว Neon เอเจนท์คนแรกประจำปี 2022