หลังจากที่ Evil Geniuses จากกลุ่ม B คว้าโควตาเพลย์ออฟหลังจากเอาชนะ DRX 2-0 วันนี้ก็ถึงคิวของ NRG และ T1 ในรอบ Winner Match กลุ่ม A 

T1 และ NRG เริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้าชัยมาได้ในเกมแรก เหนือ Natus Vincere และ Edward Gaming ด้วยสกอร์ 2-1 ตามลำดับ ซึ่งวันนี้พวกเขาจะต้องมาท้าชิงโควตาเพลย์ออฟNRG เอาชนะ T1 2-1 ในศึก Masters Tokyo

NRG เอาชนะ T1 2-1 ในศึก Masters Tokyo

เกมแรกในแผนที่ Lotus ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสีและเล่นได้ดีทั้งคู่ จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 6-6 อย่างไรก็ตาม T1 เริ่มต้นครึ่งหลังได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเก็บชัย 3 รอบแรก แม้ว่า NRG จะพยายามตีตื้นขึ้นมาติดๆ แต่สุดท้าย T1 ก็ปิดเกมไปได้ด้วยสกอร์ 13-11

ในแผนที่ที่สองอย่าง Bind ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสีเหมือนเกมแรก จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 6-6 ในครึ่งหลัง NRG ที่สลับมาเป็นฝ่ายตั้งรับเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและตั้งรับเกมบุกของ T1 ได้แบบอยู่หมัด คว้าชัยไปด้วยสกอร์ 13-7

ในแผนที่ตัดสินอย่าง Pearl NRG เริ่มต้นได้อย่างดุดันและสามารถครองเกมไว้ได้ เก็บชัยชนะ 7 รอบรวด อย่างไรก็ตาม T1 ก็ได้ตีตื้นขึ้นมา 5 รอบรวดติดเช่นกัน และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 7-5 แม้ว่าทาง T1 จะพยายามตีตื้นขึ้นมาเรื่อยๆ แต่สุดท้าย NRG ก็เป็นฝ่ายที่เอาชนะไปได้แบบสุดตึงด้วยสกอร์ 13-11

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ NRG ด้วยสกอร์ 2-1 และส่งผลให้พวกเขาคว้าโควตาเพลย์ออฟเป็นทีมแรกของกลุ่ม A ได้สำเร็จ 

ส่วน T1 ยังคงมีโอกาสได้ลุยต่อในรอบ Elimination Match รอเจอผู้ชนะระหว่าง Edward Gaming และ Natus Vincere

อ่านเพิ่ม: VCT Masters Tokyo 2023: โปรแกรม ผล อันดับ รูปแบบการแข่งขัน ทีม ช่องทางรับชม