ศึก Masters Tokyo สายล่างยังคงร้อนระอุ โดยคู่แรกในวันนี้ เป็นการเจอกันระหว่าง NRG และ Team Liquid 

NRG ผ่านยังคงได้โอกาสลุยต่อในสายล่าง หลังจากเอาชนะยอดทีมจากแปซิฟิกอย่าง DRX ด้วยสกอร์ 2-0 ซึ่งวันนี้ พวกเขาต้องมาเจอกับ Team Liquid ที่ร่วงลงมาหลังจากแพ้ Evil Geniuses ในสายบนด้วยสกอร์ 2-0 NRG เฉือนคว้าชัย Team Liquid 2-1 ในศึก Masters Tokyo เพลย์ออฟ

NRG เฉือนคว้าชัย Team Liquid 2-1 ในศึก Masters Tokyo เพลย์ออฟ

ในแผนที่แรกอย่าง Haven Team Liquid เล่นได้ดีและสามารถคุมเกมไว้ได้ในครึ่งแรก ออกนำไปก่อนด้วยสกอร์ 8-4 อย่างไรก็ตาม NRG ก็ไม่ยอมแพ้ พยามตีตื้นขึ้นมาเรื่อยๆจนสามารถตามตีเสมอได้สำเร็จที่สกอร์ 12-12 ก่อนที่จะพลิกเอาชนะไปในช่วง OT ด้วยสกอร์ 14-12

เกมที่สองในแผนที่ Ascent ทั้งสองทีมต่อสู้กันอย่างสูสี แต่เป็นทาง Team Liquid  ที่ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 7-5 แต่ในครั้งนี้ NRG ไม่สามารถตามตีตื้นได้เหมือนเกมแรก สุดท้าย Team Liquid ก็ตามตีเสมอได้สำเร็จด้วยสกอร์ 13-8 

ในแผนที่ตัดสินอย่าง Split NRG เริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมและครองเกมเหนือ Team Liquid ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 8-4 ก่อนที่ NRG จะมาปิดเกมเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 13-5 

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ NRG เหนือ Team Liquid ด้วยสกอร์ 2-1 พร้อมส่งพวกเขาผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศสายล่าง ส่วน Team Liquid ต้องยุติเส้นทาง Masters Tokyo ไว้เพียงเท่านี้

อ่านเพิ่ม: VCT Masters Tokyo เพลย์ออฟ: สายการแข่งขัน โปรแกรม และผลการแข่งขัน