มีรายงานจากวงในว่า NRG เตรียมดึง Ardis “ardiis” Svarenieks ดาวเด่นจาก FPX ร่วมทีม

ardiis เป็นผู้เล่นมากฝีมือจาก FunPlus Phoenix ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และพาทีมคว้ารางวัลมากมาย รวมถึงแชมป์ Master Copenhagen แต่ถึงกระนั้น FPX กลับไม่ได้ไปใน VCT 2023 

ส่งผลให้ผู้เล่นในทีมต้องมองหาโอกาสในลีกสูงสุด ซึ่งดูเหมือนชุดหลักของ FPX เกือบยกทีมจะโยกไปเข้าร่วมกับ Natus Vincere ยกเว้นแต่เพียง ardiis คนเดียวNRG เตรียมคว้าตัว ardiis ผนึกกำลังสามผู้เล่น OpTic ลุยศึก VCT 2023

FPX ardiis

ล่าสุด George Gaddis จาก Dot Esports ได้รายงานว่า NRG กำลังเตรียมที่จะคว้าตัว ardiis เข้าสู่ทีม ลุยศึกในลีกอเมริกาปีหน้า

ก่อนหน้านี้ NRG ได้ปล่อย 4 ผู้เล่นหลักออกจากทีม เหลือแค่เพียง Sam “s0m” Oh และมีรายงานว่าผู้เล่นที่จะมาแทนที่คืออดีตชุดหลักของ Optic Gaming อย่าง Pujan “FNS” Mehta, Austin “crashies” Roberts, and Victor “Victor” Wong 

ซึ่ง ardiis ที่มาเป็นตัวปิดท้ายน่าจะรับหน้าที่ Chamber หลักของทีม ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดปี 2022 ที่ผ่านมา แต่ในขณะเดียวกัน เขายังสามารถโยกไปเล่นเอเจนท์อื่นอย่าง Jett หรือ Kay/O ได้ดีเช่นกัน

จากการรายงานทั้งหมด นั่นหมายความว่าไลน์อัพของ NRG ใน VCT 2023 จะเต็มไปด้วยผู้เล่นมากความสามารถที่เคยได้สัมผัสความสำเร็จถึง 4 คน ซึ่งจะช่วยยกระดับของสังกัดอย่างแน่นอน

สำหรับ NRG จะลงประเดิม VCT 2023 ในการแข่งขันเปิดฤดูกาล ที่เซา เปาโล ประเทศบราซิล ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยมี 30 ทีมพาร์ทเนอร์ร่วมแข่งขัน

อ่านเพิ่ม: Zeta Division เปิดรับสมัครผู้เล่นแรงค์ Radiant เข้าทีม