ปฏิภาณ “Patiphan” ไชยวงษ์ เปิดใจถึงเหตุผลที่กลับมาแข่ง Valorant อีกครั้งกับ Talon Esports ซึ่งจะได้ร่วมงานกับเพื่อนเก่าอย่าง Crws, Foxz, Sushiboys และโค้ช Zeus อีกครั้ง

เพลเยอร์วัย 19 ปี ประสบความสำเร็จกับ X10 ในการแข่งขัน Valorant ก่อนจะย้ายกลับไปแข่งขัน Overwatch กับ LA Gladiators ต้นสังกัดในสหรัฐ อเมริกา ช่วงต้นปี 2022 ก่อนพาทีมทำผลงานยอดเยี่ยมคว้าแชมป์ Overwatch League 2022 Kickoff Clash และ Midseason Madness

จากนั้นเขาตัดสินใจกลับมาแข่งขัน Valorant อีกครั้ง ซึ่งสร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัวเป็นสมาชิกใหม่ของ Talon Esports หนึ่งเดียวจากไทยที่จะได้ลงเล่น VCT Pacific 2023Patiphan ยังเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีมเสมอ

X10 Patiphan

“ผมตัดสินใจไม่ยากที่กลับมาเล่น Valorant เพราะหลังแข่ง Stage2 ผมเลิกเล่น Overwatch ไปนานแล้ว แต่เขาเพิ่งมาประกาศว่า ผมรีไทร์” Patiphan กล่าวกับ ONE Esports

“การตัดสินใจกลับมาเล่น เพราะ Talon เป็นทีมเก่า ผมได้เล่นกับพี่ๆ กลุ่มเดิมเลยเป็นการตัดสินใจไม่ยากเท่าไหร่”

“ผมตามดูทีมตัวเองแข่งมาตลอดตั้งแต่อยู่อเมริกา(XERXIA) ผมเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีมมาตลอด เขาเล่นเก่ง แต่ผลงานอาจยังไม่ดีพอถ้าเทียบ Paper Rex แต่การทำงานของผมมันอยู่กับความเชื่อใจ ซึ่งผมเชื่อว่า ทีมของผมเก่ง ผมกลับมาครั้งนี้ก็ยังคิดว่า ทีมผมเก่งที่สุด”

“ผมมองว่า การเป็นแชมป์มันยากขึ้น เพราะทีมหน้าใหม่เยอะ ทุกทีมเปลี่ยนไปเรื่อย การเล่นต่างกัน ทุกทีมเล็งแชมป์ ถ้าพูดว่า ผมเล็งแชมป์คงดูทั่วไปเป็นคำตอบที่คาดหวัง แต่ผมคงตอบว่า อยากเล่นให้เก่งกว่าตัวเองเมื่อก่อน”

สำหรับ Patiphan และสมาชิก Talon Esports จะประเดิมแข่งขัน Gwangju Esports Series – Asia เป็นรายการแรก ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 26 -27 พฤศจิกายน โดยจะถ่ายทอดสดผ่าน Youtube และ Twitch ของ Gwangju E-Sports Stadium

อ่านเพิ่ม: Valorant: รวมคำศัพท์ในเกมที่ผู้เล่นใหม่ต้องรู้