ปฏิภาณ “Patiphan” ไชยวงษ์ ยอดผู้เล่นชาวไทย พร้อมพา Talon Esports สู่จุดสูงสุดของลีกแปซิฟิก VCT

ผู้เล่นวัย 19 ปี สร้างชื่อเป็นที่รู้จักในวงการ Valorant ในรายการ VCT 2021: Stage 2 Masters – Reykjavík จากสกิลเพลเยอร์ที่ยอดเยี่ยม แต่สิ่งที่ทำให้เขาเป็นที่จดจำมากที่สุดคือลีลาการเดินเปิดตัวบนเวทีที่มักเรียกเสียงฮาให้กับผู้ชมเสมอ รวมถึงช็อตโชว์มายากลระหว่างแข่งขันที่ต่อการเปิดตัว และลีลากวนๆ กลายเป็นสิ่งที่ผู้เล่นทุกทีมมักงัดท่าทางเด็ดๆ ปล่อยใส่กันบนเวทีระดับเมเจอร์เสมอ

อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่เราอาจไม่ได้เห็น Patiphan ในเวอร์ชั่นนั่นอีกแล้ว เมื่อยืนยันกับ ONE Esports ว่า เขาจะไม่เดินเปิดตัวเหมือนที่เคยทำในปี 2021 แน่นอนPatiphan ยืนยัน จะไม่ได้เห็นเขาเปิดตัวด้วยท่าทางแบบนั้นอีกแล้ว

Patiphan

“ผมเป็นคนแรกที่เริ่มเดินเปิดตัวออกมาบ้าๆ แต่ตอนนี้คงไม่ทำแบบนั้นแล้ว” Patiphan กล่าว

“ผมลองย้อนกลับไปดูตัวเองในตอนนั้นก็ไม่รู้ว่า ทำไปทำไม รู้สึกเขินตัวเองเหมือนกันเลยคิดว่า ถ้าคราวนี้คนคงไม่ได้เห็นผมในเวอร์ชั่นนั้นแล้ว ออกไปทางดูขรึมกว่าเดิม ผมไม่กล้าดูคลิปตัวเองในตอนนั้นเลยนะ อย่างตอนโชว์มายากลก็รู้สึกว่า เราทำไปได้ยังไงก็คงไม่กล้าทำแบบนั้นแล้ว”

“แต่ตอนนี้มันก็เหมือนพัฒนาขึ้นมาจากเดิม เมื่อก่อนผมเดินเปิดตัวออกมาทำท่าทำทาง แต่ตอนนี้อย่าง Benkai (ผู้เล่น Paper Rex) ขนคอสเพลย์มาโชว์ก็เริ่มก้าวหน้ามากขึ้น แต่สำหรับผมคงไม่ทำแบบนั้นอีกแล้ว เพราะมันเขิน”สำหรับ Patiphan และสมาชิก Talon Esports จะประเดิมแข่งขัน Gwangju Esports Series – Asia เป็นรายการแรก ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 26 -27 พฤศจิกายน โดยจะถ่ายทอดสดผ่าน Youtube และ Twitch ของ Gwangju E-Sports Stadium

อ่านเพิ่ม: Valorant: รวมคำศัพท์ในเกมที่ผู้เล่นใหม่ต้องรู้