เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา Mike “pho” Panza ผู้เล่น Valorant ของทีม Evil Geniuses ประกาศผ่านทวิตเตอร์ตอนนี้เขาถูกดรอปออกจากทีมเรียบร้อยแล้วและพร้อมรับข้อเสนอจากทีมอื่นๆ 

pho เป็นผู้เล่น IGL ของทีม Evil Geniuses ที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2021 อย่างไรก็ตาม ผลงานของทีมก็ไม่เป็นที่น่าพอใจนัก พวกเขาไม่สามารถสร้างผลงานที่โดดเด่นในปีที่ผ่านมา 

หลังจากที่ฤดูกาล  VCT 2022: NA Stage 1 Challengers จบลงไป Evil Geniuses ที่ไม่สามารถเก็บชัยชนะสักแมตช์เดียวก็ตัดสินใจปรับทัพใหม่โดยการดรอปผู้เล่นกัปตันทีมอย่าง pho นั่งสำรอง จนท้ายที่สุด pho ก็ตัดสินใจแยกทางกับทีมEvil Geniuses ดรอป pho พร้อมเล็ง jcStani มาแทนที่

pho Evil Geniuses
Credit: Evil Geniuses

“ในตอนนี้ ผมกำลังมองหาทีมใหม่ในฐานะ F/A ที่ถูกจำกัด ผมยังอยู่ภายใต้สัญญากับ EG แต่ผมก็ได้รับอนุญาตให้มองหาตัวเลือกอื่นๆ” pho กล่าวบน Twitter

“ผมไม่รู้จะขอบคุณทีมยังไง EG ที่มอบโอกาสให้กับผม มันเป็นประสบการณ์ที่น่าเหลือเชื่อมากๆ”

ซึ่งหลังจากที่ pho ประกาศเตรียมออกจากทีม ก็มีข่าวลือหนาหูว่าอดีตผู้เล่น Stand-in ของ 100 Thieves อย่าง Noah “jcStani” Smith เป็นตัวเลือกที่จะเข้ามาแทนที่ เนื่องจากอดีตมือ Operator ของ TSM อย่าง Matthew “Wardell” Yu เผลอหลุดรายชื่อผู้เล่นในห้อง Scrim ระหว่าง EG และ TSM ซึ่งมี jcStani อยู่ในนั้น

อย่างไรก็ตาม เหล่าแฟนๆยังมีเวลารอลุ้นผู้เล่นใหม่ของ Evil Geniuses อีกสักพักใหญ่ๆ ก่อนที่การแข่งขัน VCT NA Stage 2 open qualifier จะเริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2022

อ่านเพิ่ม: Derke ผู้เล่น Fnatic ติดโควิด-19 ชวดลุย VCT Masters Reykjavik