ก่อนหน้านี้ Ilya “something” Petrov ผู้เล่นของ Paper Rex ออกมาเผยเรื่องเซอร์ไพรส์ว่า ทีมมีเวลาเตรียมตัวให้ CGRS เพียง 10 วัน เท่านั้น เพื่อให้โปรเพลเยอร์ชาวไทยมีความพร้อมสำหรับลงเล่นแทนเขาในศึก VCT Masters Tokyo 2023

something เป็นกำลังสำคัญของ Paper Rex ในการพาทีมคว้าแชมป์ VCT Pacific League แต่ไม่สามารถเข้าร่วมศึก Masters Tokyo เนื่องจากปัญหาวีซ่า ทำให้ทีมต้องใช้ CGRS ลงแข่งแทน ขณะเดียวกันทีมมีเวลาเตรียมตัวให้กับ CGRS แค่ 10 วันเท่านั้น เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการเล่นที่ญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตามแม้จะมีเวลาเตรียมตัวน้อย ทว่า CGRS กลับโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม และทำให้ Paper Rex ไปไกลถึงอันดับ 3 ของทัวร์นาเมนต์นี้ โดยทาง CGRS ได้ให้สัมภาษณ์กับ ONE Esports ว่า เขามีเวลาซ้อมเพื่อเตรียมพร้อมกับทีมเพียง 10 วัน จริง และเป็นช่วงเวลาที่ต้องทำงานอย่างหนักในเวลาอันจำกันCGRS เผยได้เพื่อนร่วมทีม Paper Rex ช่วยเหลืออย่างดี

CGRS เผยได้เพื่อนร่วมทีม Paper Rex ช่วยเหลืออย่างดี

“ตอนนั้นเราเสียเวลาสักนิดไม่ได้เลย พอมีเวลาซ้อมก็พยายามซ้อมให้ได้มากที่สุดพยายามหาอะไรมาช่วยทีมให้ได้เยอะๆ” โปรเพลเยอร์ชาวไทยกลับกับ ONE Esports

“ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยได้ซ้อม และไม่เคยผ่านการแข่ง Valorant ใน Tier สูงๆ มาก่อนเอาง่ายๆ หัวผมบวมมากเลยในตอนนั้น เพราะใส่ทุกอย่างเท่าที่มีเหมือนกับอ่านหนังสือไปสอบ แต่สอบเสร็จปุ๊ปก็คืนครูหมดเลย”

“โค้ช (alecks) ช่วยแนะนำเยอะ ผมเองอยากจะช่วยทีมให้ได้เยอะๆ ในเวลาสั้นๆ เพราะผมมีคำถามกับคนในทีมตลอดว่า เราจะทำอย่างไรให้ดีขึ้นกว่านี้ จะทำอย่างไรให้ตัวผมเองดีขึ้น ทุกคนก็ดีมากคอยช่วยเหลือตลอด” CGRS ปิดท้าย

สำหรับ Paper Rex จะลงแข่งขัน Valorant Champions 2023 ที่เมือง ซีแอตเติล ประเทศสหรัฐ อเมริกา โดยถูกจัดอยู่ในกลุ่ม เอ ที่ประกอบด้วย KRÜ Esports, EDward Gaming และ Giants ซึ่งมีโปรแกรมนัดแรกพบกับ KRÜ Esports ในวันที่ 10 สิงหาคม 2566

อ่านเพิ่ม: CGRS พูดถึงคู่แข่งร่วมกลุ่ม Valorant Champions 2023