แม้ Valorant แพตช์ 4.10 จะเป็นการปรับแก้เล็กๆน้อยๆ แต่หารู้ไม่ว่ามีการแอบเนิร์ฟ Raze เกิดขึ้นด้วย

การเนิร์ฟครั้งนี้ Raze ถูกลดระยะและความสูงของ Blast Pack อีกทั้งยังถอดปฏิกิริยาระหว่าง Blast Pack กับ Boom Bot ออกอีกด้วย ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นจะไม่สามารถวาง Blast Pack ให้ติดอยู่บน Boom Bot ได้อีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ชัดว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เกิดจากความตั้งใจของ Riot Games หรือไม่ ทว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Raze ถูกเนิร์ฟแบบเงียบๆ ย้อนไปในแพตช์ 4.05 เอเจนท์ชาวเม็กซิกันมีบั๊กที่เพิ่มเวลาสลับไปใช้อาวุธหลังใช้ Blast PackBlast Pack ของ Raze โดนเนิร์ฟ จนแทบไร้ค่าราวกับก้อนอิฐ

Valorant Raze Nerf

Connor “Flights” Dykes สตรีมเมอร์ที่สร้างชื่อจากลีลาการเล่น Raze อันเหลือเชื่อ คิดว่า Blast Pack เป็นของไร้ค่า

“คุณแค่โยนมันออกไป เหมือนกับว่าเธอมีก้อนอิฐอยู่กับตัว” Flights กล่าว “ไม่รู้ว่าเกิดนเรื่องแบบนี้ขึ้นได้ยังไง แต่ผมหวังว่ามันจะถูกแก้ไขโดยเร็วเพราะตอนนี้เธอช้าสุดๆไปเลย”

ด้าน Leonardo “mwzera” Serrati ผู้เล่นของ Keyd Stars ก็บ่นถึงการเนิร์ฟครั้งนี้บน Twitter ว่า Raze เหมือนถูกเอาปูนซีเมนต์มาถ่วงน้ำหนักอยู่

ยกตัวอย่างเช่น หากยืนอยู่บนเครื่องปั่นไฟของไซต์ A ใน Ascent Raze จะสามารถใช้ Blast Pack กระโดดไปถึง A Main ได้ แต่ในแพตช์ล่าสุด กลับตกลงพื้นไกลสุดแค่ A Lobby เท่านั้น

และหลังจากยิงอัลติเมท Showstopper แล้ว เธอก็ตกลงสู่พื้นแบบแทบจะทันที

ในแพตช์โน๊ต 4.10 ไม่ได้กล่าวถึงการเนิร์ฟของ Raze ซึ่งเป็นไปได้ว่าเกิดจากความไม่ได้ตั้งใจ เช่นเดียวกับหนก่อนหน้าเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และทาง Riot ก็ยังไม่รับทราบถึงปัญหานี้ และอาจจะมีการแก้ไขตามมาในภายหลัง

อ่านเพิ่ม: ScreaM: สักวันผมอาจจะย้ายไป NA เพื่อเล่นกับ TenZ