Paper Rex ยอดทีมเอเชียแปซิฟิกต้องปิดฉากศึก VCT Lock In หลังจากแพ้ทีมจากอเมริกาเหนืออย่าง Cloud9 ด้วยสกอร์ 0-2

การแข่งขันแบบแพ้คัดออกที่มีเดิมพันสูงนั้นเต็มไปด้วยกลยุทธ์ใหม่ที่ชาญฉลาด รวมถึงการ Barrier Orb ของ Sage สุดทึ่งที่คุณสามารถจดจำและนำไปใช้ในเกมแรงค์ได้

PRX ใช้เกมแรกของการแข่งขันเพื่อความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาในแผนที่ใหม่ล่าสุดของ Valorant อย่าง Lotus แม้ว่าสุดท้ายพวกเขาจะต้องแพ้ Cloud9 ไปอย่างเสียดายก็ตามรวมแนวทางการเล่นกำแพง Sage แบบใหม่ของ Paper Rex ในแผนที่ Lotus

รวมแนวทางการเล่นกำแพง Sage แบบใหม่ของ Paper Rex ในแผนที่ Lotus

PRX และ C9 มี Comp เอเจนท์เกือบเหมือนกันใน Lotus โดยเลือก Omen, Skye และ Chamber ซึ่งนอกเหนือจากการปรากฏตัวที่น่าประหลาดใจของ Chamber เอเจนท์ Sentinels ที่เคยหลุดเมต้าหลังจากการเนิร์ฟครั้งใหญ่จากแพตช์ 5.12 อย่าง Sage ก็มาเช่นกัน

ทีม APAC ใช้กำแพง Barrier Orb ของ Sage เพื่อให้ได้จุดได้เปรียบที่คาดไม่ถึงจากการเล่นที่ดุดันของ C9 และยังใช้เพื่อสามารถสร้างเส้นทางใหม่ในการบุกเข้าไซต์อีกด้วย

ในรอบสามของเกม C9 พยายามที่จะใช้ Neon ดันมายึดพื้นที่เพื่อชิงความได้เปรียบ แต่ฝ่าย PRX ก็ได้เซอร์ไพรส์ด้วยการใช้ Barrier Orb ของ Sage บูสต์ Chamber ของ Jason “f0rsakeN” Susanto ขึ้นไปจัดการได้สำเร็จในรอบที่ห้า ในรอบที่ห้า Benkai ได้ใช้ Barrier Orb เพื่อยกตัวเองขึ้นและสร้างเส้นทางไปสู่ไซต์ C พร้อมกับ Raze ของ Jing Jie “Jinggg” Wang ที่กระโดดเข้าไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถหลีกเลี่ยงสกิล Trapwire ได้C9 ทำการปรับจุดการวาง Trapwire ใหม่อีกอันเพื่อตอบโต้การเล่นบูสต์กำแพง Sage แต่ PRX ก็สามารถแก้ทางได้ด้วยการใช้สกิล Trailblazer เคลียร์พื้นที่ดังกล่าว

การใช้ Barrier Orb ของ Sage อย่างสร้างสรรค์ยังคงโผล่มาอย่างต่อเนื่อง PRX ได้ใช้กำแพงของ Sage สร้างกำบังในขณะที่วิ่งเข้าไปวาง Spike ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่สุดท้ายก็ไม่อาจป้องกันการกู้ Spike ของ C9 ได้การใช้กำแพง Sage ในการเพิ่มประโยชน์ในการเล่นครั้งสุดท้ายของ PRX เกิดขึ้นในรอบที่ 14 โดย C9 เข้าควบคุมไซต์ C และวาง Spike ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม Benkai ได้ใช้ Barrier Orb บูสต์ตัวเองอีกครั้งเพื่อที่จะมองข้าง Smoke ของ Omen อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการเล่นที่สร้างสรรค์ แต่ PRX ก็ไม่สามารถหยุด C9 จากการเข้าควบคุมแผนที่ได้ จนสุดท้ายก็พ่ายแพ้ไปอย่างน่าเสียดายด้วยสกอร์ 8-13 ก่อนที่จะพลาดท่าอีกครั้งในแผนที่ที่สองอย่าง Pearl ด้วยสกอร์ 4-13

อย่างไรก็ตาม Paper Rex ต้องตกรอบแรกในศึก VCT Lock In ส่วน Cloud9 ผ่านเข้ารอบต่อไป เตรียมชนกับ DRX ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ เวลา 00.00 น. 

อ่านเพิ่ม: VCT Lock In ทำสถิติยอดผู้ชมวันแรกสุดปัง