Sentinels ได้ดึงตัว Michael “shroud” Grzesiek อดีตโปร CS:GO เข้าร่วมทีมลุยศึก LCQ แม้ว่าทีมจะตกรอบอย่างรวดเร็ว และได้ลงแข่งแค่เพียง 3 แมตช์ แต่ Sentinels ใน LCQ คือเวอร์ชันที่ดีที่สุดของทีมที่ไม่ได้เห็นมานาน

นอกจากนี้ แฟนๆอาจจะได้เห็นพวกเขาลงแข่งขันต่อในปีหน้า โดย shroud มีโอกาสสูงที่จะกลับมาร่วมทีมอีกครั้ง ซึ่งแม้ว่ายอดผู้เล่นวัย 28 ปีรายนี้จะคิดว่าเขาคงลงเล่นได้ไม่ดีพอเพราะร้างการแข่งขันมานาน แต่โค้ชของทีมอย่าง Shane “Rawkus” Flaherty กล่าวว่าเขาเหมาะกับการแข่งขันอย่างมากRawkus เผย shroud เป็นคนเข้าหา Sentinels

Sentinels Rawkus

Rawkus ให้สัมภาษณ์กับ Valoranting ว่าเกี่ยวกับสาเหตุที่พวกเขาตัดสินใจเซ็นสัญญากับ Shroud ก่อนศึก LCQ และวิธีที่เขาปรับตัวเข้ากับทีมได้อย่างดี

“เราต้องการบางสิ่งที่มีเหตุผล และเราไม่มีทางเลือกมากมายสำหรับบทบาทนั้น” Rawkus กล่าว “เขาเข้ามาหาเรา เขาต้องการที่จะทำมัน”

“เรายังคิดว่าบทบาท Smoke โดยทั่วไปแล้วเป็นบทบาทที่ครบเครื่องมาก เขายังเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์และเขามีแนวคิดที่ถูกต้องสำหรับทีมของเรา”

“เขาคิดเกี่ยวกับการเล่นแบบเดียวกับ ShahZam” Rawkus กล่าวเสริม “มันสมเหตุสมผลแล้ว ตัวเลือกอื่นๆ ที่เรากำลังพิจารณาอยู่นั้นไม่ตรงกับที่เราต้องการ”

ในช่วงเวลาที่เขาเล่นให้กับ Sentinels shroud ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงการตอบสนองในการเล่นของเขา โดยเขากล้าที่จะทำหน้าที่ของเขาให้ดีที่สุด ในฐานะ Controller หลักของทีม โดยเขาลงประเดิมแมตช์แรกด้วย Omen ก่อนที่จะโยกไปเล่น Brimstone, Viper และ Astra

“เขายังรู้ไลน์อัพสกิลต่างๆเยอะมากๆเท่าที่ผมเคยเห็นมาเลย เช่นบางไลน์อัพที่ยังไม่มีใครเคยใช้” Rawkus กล่าว

แต่ก็น่าเสียดายที่เราไม่ค่อยได้เห็น shroud ใช้ไลน์อัพเท่าไหร่ โดยในแมตช์ที่ Sentinels เจอกับ The Guard shroud มักจะเป็นคนที่ต้องวาง Spike ตลอดทุกรอบ นั่นทำให้เขาไม่สามารถไปอยู่ในจุดที่ใช้ไลน์อัพได้ ซึ่ง Rawkus ก็ได้กล่าวว่า “ทุกคนจดจ่ออยู่กับชัยชนะ เราลืมสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ Spike” พร้อมกับหัวเราะ

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่นั้นมา Shroud ก็แสดงความสนใจที่จะสานต่ออาชีพโปร Valorant ของเขา และตอนนี้ Riot ก็ได้ยืนยันแล้วลีกอเมริกาในฤดูกาล VCT 2023 จะจัดขึ้นในลอสแอนเจลิสที่เขาอาศัยอยู่ ซึ่งแฟนๆต่างก็เฝ้ารอการกลับมาของ shroud แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในรายชื่อ Sentinels ก็ตาม

หากใครต้องการรับชมบทสัมภาษณ์เพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่นี่

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม