ในขณะที่ Riot Games เผยรายละเอียดการปรับเปลี่ยน Chamber, Fade และ Cypher ในบล็อกสถานะของเอเจนท์ ประจำเดือนกันยายน พวกเขาก็แอบปล่อยภาพเบาะแสเกี่ยวกับเอเจนท์ Valorant คนที่ 21 (โค้ดเนม Mage) ออกมาด้วย

ไม่ว่าจะเป็นสมุดโน๊ตที่ไม่รู้ว่าเขียนอะไรอยู่, แก้วชา และขนม บนโต๊ะที่หันหน้าไปทางท่าเรือ ภาพนี้มีเบาะแสหลายอย่างเกี่ยวกับต้นกำเนิดของเอเจนท์คนต่อไปอยู่

John “RiotMEMEMEMEME” Goscicki โปรดิวเซอร์อาวุโสฝ่ายตัวละครของ Riot Games ได้เขียนข้อความประกอบ พร้อมบอกใบ้เล็กน้อยเกี่ยวกับความสามารถของเอเจนท์คนที่ 21 รายนี้เอเจนท์ Valorant คนที่ 21 เป็น Controller ชาวอินเดีย ที่ใช้พลังน้ำ

Credit: Riot Games

ภาพดังกล่าวมี Gateway of India หรือ ประตูสู่อินเดีย อนุสาวรีย์ซุ้มประตูโค้งที่ตั้งอยู่ใน มุมไบ ประเทศอินเดีย สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเสด็จฯ เยือนนครมุมไบของพระเจ้าจอร์จที่ 5

ประตูสู่อินเดีย หันหน้าไปทางท่าเรือมุมไบ ซึ่งมีเรือจอดอยู่เรียงรายบนผืนน้ำ ตามที่เห็นในภาพ

ภาพที่เห็นคือมุมมองจากเอเจนท์คนที่ 21 โดยในภาพมีแก้วไช ชาขึ้นชื่อของอิเดีย และจานที่มีขนมซาโมซ่า วางอยู่

ดินสอที่วางอยู่กลางสมุด คือ Nataraj แบรนด์ชื่อดังของอินเดีย ที่มีเอกลักษณ์เป็นลายทางสีแดง-ดำ และมีปลายด้านบนเป็นสีดำ

แผนที่ประเทศอินเดียแปะอยู่ทางด้านขวาล่างของสมุด โดยมีการทำเครื่องหมายเมืองมุมไบเอาไว้ และมีลูกศรชี้ออกจากมุมไบ คล้ายกับแผนที่ที่อยู่บนกระดานในลานฝึกซ้อม

Screenshot by Koh Wanzi/ONE Esports

นอกจากนี้บนลานฝึกซ้อมยังมีภาพเล็กๆเป็นสัญลักษณ์ที่ดูเหมือนกับมือฮัมซาอยู๋ด้วย

หากคุณต้องการหลักฐานยืนยันเพิ่มเติมว่าเอเจนท์ Valorant คนที่ 21 เป็นชาวอินเดีย ข้อความท้ายบล็อกของ RiotMEMEMEMEME จบด้วยประโยคภาษาฮินดีว่า Jald hi milte hain หรือที่แปลว่า เจอกันเร็วๆนี้

ข้อความที่เหลือเป็นการอ้างถึงน้ำ ยิ่งเป็นการเสริมทฤษฎีที่ลือกันก่อนหน้านี้ว่าเขาใช้พลังของน้ำ และยืนยันว่าเขาเป็นตำแหน่ง Controller เท่ากับว่าจะเป็นเอเจนท์ที่ใช้สโมคคนแรก นับตั้งแต่ปล่อย Astra ออกมาเมื่อเดือนมีนาคม 2021

“เราเห็นว่าได้ห่างเหินจากเหล่า Controller มานานมากแล้ว” RiotMEMEMEMEME กล่าว “และมันก็เหมือนกับว่าเราต้องย้อนกลับไปแสนเนิ่นนานเลยกว่าจะถึงตอนที่เราปล่อยตัว Astra เอเจนท์ Controller คนล่าสุดของเรา นอกเหนือจาก Viper แล้ว การเปิดตัวเอเจนท์ Controller ที่จะสามารถคุมพื้นได้อย่างกว้างขวางนั้นถือเป็นโอกาสที่จะได้ดำดิ่งลงในโลกกว้างที่แตกต่างออกไปเลย”

“เราได้บ่มแนวคิดในส่วนนี้มานานพอแล้ว และเอเจนท์คนที่ 21 ก็กำลังจะพร้อมเปิดตัวในอีกไม่นานแล้ว ผมก็ไม่อยากจะสาดข้อมูลจนท่วมหัวคุณไปในบทความนี้ซะก่อน ดังนั้นผมจะชั่งใจไม่พูดอะไรไปมากกว่านี้แล้วกัน” เขากล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม