ดูเหมือนว่าเอเจนท์ใหม่ล่าสุด รายที่ 21 ของ Valorant กำลังจะถูกเพิ่มเข้ามาสู่ในเกมในอีกไม่ช้านี้

ในโหมด The Range ของ Valorant เซิร์ฟเวอร์ PBE ได้มีอีเมลใหม่ถูกเพิ่มมาโดยมีการกล่าวถึงบุคคลที่อาจเป็นข้อมูลประจำตัวของเอเจนท์รายที่ 21 (ชื่อรหัสว่า Mage) รวมถึงประเทศต้นกำเนิดและภูมิหลัง

ซึ่งโดยปกติแล้ว Riot Games มักจะใส่เบาะแสของเอเจนท์ใหม่ Valorant เพื่อปูทางไปสู่การเปิดตัว ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าอีเมลเป็นเพียงเบาะแสแรกที่ได้ปล่อยออกมาตอนนี้ อย่างไรก็ตาม วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเอเจนท์คนต่อไปของเกมซึ่งรวมถึงภูมิหลัง บทบาท ความสามารถ และวันที่อาจจะเปิดตัวเอเจนท์ Valorant รายที่ 21 คือใคร

Valorant Agent 21

Riot Games ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าใครจะเป็นเอเจนท์รายที่ 21 ของ Valorant แต่จากเบาะแสอีเมลที่ถูกปล่อยออกมา ก็ได้มีการกล่าวถึง Varun Batra พร้อมอธิบายต่อว่าเป็นผู้รักษาพลังงานใหม่ของ Legion ที่เป็นยุทธการที่เปิดเผยต่อสาธารณะจาก Omega Earth โดยพวกเขามีภารกิจในการเดินทางไปยัง Alpha Earth เพื่อนำRadianite กลับมาสู่โลกของเขาเอง และ Omega Earth

โดยในช่วงนี้ เรื่องราวของ Valorant กำลังเจาะลึกเข้าไปใน Omega Earth โดยภาพยนตร์ Shattered และการเปิดตัว Pearl ซึ่งเป็นแผนที่แรกที่ตั้งขึ้นบน Omega Earth กำลังขยายเรื่องราวใหม่ๆที่น่าสนใจ โดยอย่างที่เห็นกันว่า เอเจนท์จาก Omega Earth นั้นเป็นตัวร้ายแต่บางทีสิ่งต่าง ๆ อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด

โดยหน่วยงานของ Varun Batra นั่นคือหน่วยปฏิบัติการ REALM ที่มีหน้าที่ในการจัดการวัตถุโบราณ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคณะทำงานข้ามชาติที่คอยกู้คืนสิ่งประดิษฐ์ทางประวัติศาสตร์จากตลาดมืด โดยในฐานะผู้รักษาแหล่งพลังงานใหม่ของ Legion Varun Batra อาจเป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างสะพานจาก Omega Earth ไปยัง Alpha Earth

อย่างไรก็ตาม สำหรับต้นกำเนิดของเอเจนท์รายที่ 21 แฟนๆต่างชี้ให้เห็นอย่างตื่นเต้นว่าเอเจนท์รายนี้จะต้องเป็นชาวอินเดียและฮินดูอย่างแน่นอน และด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ Valorant ในเอเชียใต้ การที่จะมีเอเจนท์ชาวเอเชียแทบจะไม่ต้องแปลกใจ

เงื่อนงำอีกอย่างหนึ่งคือสัญลักษณ์ใหม่ที่พบในกระดานข่าวใน The Range ของเซิร์ฟเวอร์ PBE ซึ่งอาจเชื่อมโยงกับพลังและความสามารถของเอเจนท์รายนี้ โดยสัญลักษณ์ดังกล่าวดูคล้ายกับ Hamsa hand อ้างอิงจากช่อง YouTube ที่ชื่อว่า Valorant Update ซึ่งได้ส่งเสริมเกี่ยวกับต้นกำเนิดดังกล่าว

สกิลของเอเจนท์ Valorant รายที่ 21

ชื่อของเอเจนท์ Valorant รายที่ 21 นั้นอาจจะแอบแฝงความสามารถเอาไว้ โดย Varun ซึ่งมีความคล้ายกับ Varuna ซึ่งเป็นเทพในศาสนาฮินดูที่มีความเกี่ยวข้องกับมหาสมุทร

นี่อาจหมายความว่าความสามารถและสกิลจะมีความเกี่ยวข้องกับน้ำจากชื่อของเขา โดยเอเจนท์ตัวอื่นๆใน Valorant ส่วนใหญ่มักจะมีชื่อที่เชื่อมโยงกับสกิล อย่างเช่น Phoenix ใช้ไฟ Jett ใช้อากาศ หรือ Astra ที่ใช้พลังแห่งจักรวาลและพลังแห่งโลก

หน้าที่ของเอเจนท์ Valorant รายที่ 21

ในปัจจุบัน Valorant มีเอเจนท์ตำแหน่ง Duelist 6 คน Initiator 5 คน Sentinels 4 คน และ Controller 4 คน ซึ่งหากจะลองคิดๆดู เอเจนท์ตำแหน่ง Controller รายล่าสุดอย่าง Astra ถูกปล่อยออกมานับตั้งแต่ 2 มีนาคม 2021 นั่นหมายความว่าตำแหน่งดังกล่าวไม่มีเอเจนท์ใหม่มานานพอสมควรแล้ว ซึ่ง Riot Games อาจจะให้เอเจนท์นี้เป็นตำแหน่ง Controller ก็เป็นได้

วันเปิดตัวของเอเจนท์ Valorant รายที่ 21

เอเจนท์ Valorant รายที่ 21 มีแนวโน้มว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ Episode 5 Act II ที่จะมาหลัง Act I ที่จะสิ้นสุดในวันที่23 สิงหาคม

อ่านเพิ่ม: VCT NA Last Chance Qualifier: โปรแกรม ผล ช่องทางรับชม