ในเกม Valorant ความรัดกุมในการเล่นคือส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาชนะในแต่ละรอบได้ แต่ถึงกระนั้นการสังหารศัตรูก็เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญเช่นกัน ซึ่งจะช่วยให้คุณไต่แรงค์ได้เร็วขึ้น

จากข้อมูลที่ Jonathan “EvrMoar” Walker นักออกแบบอาวุโสของ Valorant กล่าวมา การดวลกับศัตรูโดยตรงจะช่วยเร่งการอัพแรงค์ ซึ่งเขาได้กล่าวว่าการหลีกเลี่ยงศัตรูที่มีแรงค์สูงกว่าอาจช่วยให้คุณอยู่ในเกมได้นานขึ้น แต่มันไม่ได้ช่วยให้คุณไต่แรงค์ขึ้นไปได้นักพัฒนา Valorant ชี้สังหารศัตรูที่เก่งกว่าจะช่วยเร่ง MMR ได้

Valorant Ranks

EvrMoar กล่าวว่าการสังหารศัตรูที่มีแรงค์สูงกว่า จะทำให้ผู้เล่นได้รับ MMR จำนวนมาก ซึ่งหากคุณกล้าเล่นและสังหารพวกเขาสำเร็จ ก็จะทำให้แรงค์คุณอัพเร็วขึ้น

“ถ้าคุณสามารถกำจัดผู้เล่นที่มีอันดับสูงกว่า คุณจะได้รับ MMR จากพวกเขามากกว่าที่คุณจะเอาชนะผู้เล่นที่มีทักษะต่ำที่สุดในทีมศัตรู” EvrMoar กล่าว 

“การเอาชนะผู้เล่นระดับ Silver แสดงว่าคุณคือระดับ Silver แต่การเอาชนะผู้เล่นระดับ Diamond จะแสดงให้เห็นว่าคุณอยู่ในระดับ Diamond” EvrMoar เสริม “ซึ่งพูดได้ว่าการที่คุณกล้าเล่นและสังหารผู้เล่นแรงค์สูงๆ สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มโบนัสในแง่ประสิทธิภาพในการเล่นของคุณ ซึ่งคุณจะได้รับบ่อยขึ้นเรื่อยๆ และรับโบนัสแต้ม RR ที่มากขึ้นจากมัน”

ใน Valorant ระบบ MMR จะผสมผสานกันระหว่างการเผชิญหน้ากับศัตรู และผลการแข่งขัน โดยสรุปแล้ว MMR จากการเผชิญหน้ากับศัตรูจะคำนวณจากการวิธีที่คุณเล่นกับผู้เล่นในทีมศัตรู โดยคำนึงถึงอันดับของพวกเขา เทียบกับแรงค์ของคุณ

อย่างไรก็ตาม ก็มีผู้เล่นบางคนรู้สึกกังวลว่าการที่จะไต่แรงค์ให้เร็ว นั่นหมายความว่าผู้เล่นจะต้องเล่นตัว Duelist ซึ่งจะมีโอกาสสังหารศัตรูได้มากกว่า ซึ่ง EvrMoar กล่าวว่าผู้เล่นในตำแหน่งสนับสนุนจะไม่ถูกละทิ้งเพราะการใช้ความสามารถและการช่วยเหลือก็ถูกนับเป็นหนึ่งในปัจจัยเช่นกัน

“ความสามารถและการช่วยเหลือก็นับเช่นกัน คุณจะได้รับเปอร์เซ็นต์ของ MMR ของการโต้ตอบใดๆ ที่คุณเป็นส่วนหนึ่ง” EvrMoar อธิบาย 

ในท้ายที่สุด EvrMoar ยืนยันว่าคุณไม่ควรกลัวที่จะเผชิญหน้ากับศัตรูของคุณ ซึ่งความมั่นใจเป็นส่วนสำคัญของการชนะเกม หากคุณสามารถจัดการศัตรูที่แข็งแกร่งได้เยอะๆ คุณก็จะได้รับ MMR จำนวนมาก และจะทำให้แรงค์อัพได้อย่างรวดเร็ว

อ่านเพิ่ม: VCT NA Last Chance Qualifier: โปรแกรม ผล ช่องทางรับชม