หลังจาก Valorant เปิดตัว Episode 5 Act II นักขุดข้อมูลที่น่าเชื่อถืออย่าง ValoLeak ได้เปิดเผยความสามารถของเอเจนท์รายที่ 21 โค้ดเนม Mage

โดยได้มีภาพที่ดูเหมือนจะเป็นเวอร์ชันทดสอบเปิดเผยออกมา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถที่สมบูรณ์และไอคอนสกิลของเอเจนท์รายนี้ได้ชัดเจน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเอเจนท์ดังกล่าวมีครบแทบทุกอย่าง และถ้าหากเป็นจริง นี่จะเป็นเอเจนท์ที่โกงที่สุด ที่ Riot Games เคยเปิดตัวมาเอเจนท์รายที่ 21 โค้ดเนม Mage อาจมีทั้งสโลว์, แฟลช, Smoke และฮีล

Valorant Agent 21 Abilities

จากข้อมูลความสามารถของเอเจนท์รายที่ 21 โค้ดเนม Mage ที่เปิดเผยออกมา จะมีดังต่อไปนี้

  • Vision Taker (C) — 200 credits: กดใช้เพื่อติดตั้ง Trap เส้นเล็กบริเวณผนัง ศัตรูจะตาบอดชั่วครู่หากพวกเขาเดินผ่าน
  • Tartarus Pit (Q) — 200 credits: กดใช้เพื่อยิงสกิลออกไป สร้างความเสียหายบางส่วนและสโลว์ผู้เล่นที่อยู่ในอาณาเขตสกิล
  • Bubble (E) — สกิลติดตัว: กดใช้เพื่อสร้าง Smoke ฟองอากาศปิดบังวิสัยทัศน์ของศัตรู และกระสุนไม่สามารถผ่านได้
  • Golem (X) — อัลติเมต: กดใช้เพื่อปล่อย Golem ลงกับที่ โดยเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ในรัศมีจะได้รับบัฟฮีลเลือด และคู่ต่อสู้ที่อยู่ในรัศมีจะโดนดีบัฟทำดาเมจแบบต่อเนื่อง เป็นระยะเวลาหนึ่งหรือจนกว่าจะถูกศัตรูทำลาย

แม้ว่าความสามารถของเจนท์รายที่ 21 ที่รั่วไหลออกมาจะไม่ได้รับการยืนยันใดๆจากทาง Riot Games แต่ValorLeaks ก็เป็นหนึ่งในสายข่าวที่น่าเชื่อถือสำหรับข่าวด่วนใน Valorant ด้วยประวัติที่ผ่านๆมา 

และอย่างที่กล่าวไว้เอเจนท์รายนี้อาจจะมีความครบเครื่องและสมบูรณ์แบบ ที่สามารถเติมเต็มช่องว่างของ Comp เอเจนท์ได้อย่างสบายๆ 

และดูเหมือนว่าสกิล Bubble ที่เป็นเหมือน Smoke นั้นจะมีความสามารถที่โกงแบบสุดๆ ซึ่งแทบจะเรียกได้ว่าเป็นได้สกิลอัลติเมตของ Astra ที่ต้องใช้ Ultimate Orbs ถึง 7 ชาร์ตมาใช้แบบฟรีๆทุกรอบ หากไม่ติดคูลดาวน์

อย่างไรก็ตาม ValorLeaks ได้ตั้งข้อสงสัยว่าข้อมูลที่รั่วไหลออกมานั้นอาจจะมาจากผู้ทดสอบคุณภาพ (QA) และความสามารถมักจะมีการปรับปรุง ก่อนที่จะถูกปล่อยออกมา 

ในตอนนี้ Riot Games ยังไม่ได้ประกาศวันเปิดตัวของเอเจนท์รายที่ 21 แต่อย่างใด แต่คาดว่าอาจจะเปิดตัวในยEpisode 5 Act III

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม