การแข่งขัน Valorant ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีใกล้เข้ามาแล้ว โดย 16 ทีมชั้นนำจะลงทำศึกชิงถ้วยแชมป์โลกสุดอลังการ ซึ่ง Valorant Champions 2022 จะเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของฤดูกาล VCT 2022

โดยในรอบแบ่งกลุ่ม ทีมทั้งหมด 16 ทีมถูกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม และจะแข่งกันแบบ Double-Elimination เพื่อตัดสินว่าทีมใดจะตกรอบ และทีมใดจะผ่านเข้าไปลุยต่อในเพลย์ออฟ อย่างไรก็ตาม ในแต่ละกลุ่มก็มีแมตช์ที่เหล่ายักษ์ใหญ่ได้ปะทะฝีมือกันมากมาย 

และในวันนี้ เราขอนำเสนอแมตช์การแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มของ Valorant Champions 2022 ที่คุณไม่ควรพลาด3 แมตช์ใหญ่ไม่ควรพลาดในรอบแบ่งกลุ่ม Valorant Champions 2022

Paper Rex vs EDward Gaming

Paper Rex Valorant Champions 2022

Valorant Champions 2022 เปิดประเดิมด้วยการเจอกันของราชาแห่ง APAC อย่าง Paper Rex และ EDward Gaming ทีมจีนฟอร์มร้อนแรง ซึ่งทั้งสองทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันที่ผ่านๆมา และพร้อมที่จะสร้างประวัติศาสตร์ในศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้แล้ว 

โดยใน Valorant Champions 2022 เป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของทีมจีน ในขณะที่ Paper Rex ก็พยายามอย่างหนักเพื่อปรับปรุงแนวทางการเล่น เพื่อที่จะคว้าถ้วยรางวัลใบแรกของเอเชียให้ได้ 

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองทีมได้เผชิญหน้ากันใน VCT แต่ถึงกระนั้น ด้วยสไตล์การเล่นของทั้งสองทีมที่เน้นความดุดันและรวดเร็ว แบบกด W ค้าง แฟนๆจะได้รับชมแมตช์สุดมันส์อย่างแน่นอน 

โดยก่อนหน้านี้ Benedict “Benkai” Tan กัปตันจาก Paper Rex เคยให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาไม่อยากเจอกับทีมจีน เพราะว่ามีความทรงจำไม่ค่อยดีกับทีมจากจีนตั้งแต่สมัยแข่งขัน CS:GO แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องมาเจอกัน ซึ่งก็ต้องมาดูกันว่า EDG ที่เป็นน้องใหม่จะสามารถสร้างแรงกดดันให้กับ Paper Rex ได้หรือไม่

Paper Rex จะลงทำศึกกับ Edward Gaming ในกลุ่ม A ในวันที่ 31 สิงหาคม เวลา 21:00 น. 


Team Liquid vs Leviatán

Team Liquid ScreaM

Team Liquid มีฟอร์มที่ดูดีอย่างมากในศึก VCT EMEA Last Chance Qualifier ผู้เล่นดาวเด่นของทีมอย่าง Adil “ScreaM” Benrlitom อยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม โดยเขาสังหารศัตรูไปเกือบ 100 Kills ในรอบชิงชนะเลิศที่เจอกับ M3C นอกจากนี้ ผู้เล่นใหม่อย่าง Dmitriy “dimasick” Matvienko ก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม และเล่นเข้ากับทีมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ซึ่งศัตรูของพวกเขาในแมตช์แรกคือ Leviatán ทีมม้ามืดที่แสดงฝีมือให้แฟนๆทั่วโลกเห็นแล้วว่าเขาพวกเขามีฝีมือขนาดไหน ซึ่งพวกเขาเกือบจะเอาชนะยอดทีมอย่าง Fnatic ใน Masters Copenhagen ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมเต็งแชมป์

ดาวเด่นจาก Leviatán อย่าง Marco “Melser” Amaro ยังได้แสดงผลงานระดับท็อป ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพรสวรรค์และฝีมือของเขา

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้แมตช์ดังกล่าวอาจจะดูไม่ได้มีอะไรที่น่าคาดหวังมากนัก แต่แมตช์ระหว่าง 

Team Liquid และ Leviatán จะกลายเป็นแมตช์ที่สูสีมากแน่นอน โดย Team Liquid จะเจอกับ Leviatán ในกลุ่ม A วันที่ วันที่ 1 กันยายน เวลา 00:00 น.


100 Thieves vs Fnatic

100 Thieves Asuna

มันคงไม่ใช่การแข่งขัน Valorant สุดยิ่งใหญ่ของปี หากปราศจากการประลองสุดคลาสสิกระหว่างอเมริกาเหนือและยุโรป โดยการกลับมาของ 100 Thieves สู่เวทีระดับโลกพร้อมกับทีมที่ดูแตกต่างไปโดยสิ้นเชิง 

อย่างไรก็ตาม หัวหน้าโค้ช Sean Gares และ Daniel “ddk” Kapadia ได้หล่อหลอมทีมให้กลายเป็นเครื่องจักรที่ได้รับการหล่อลื่นอย่างดีในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่ง 100 Thieves จะสร้างชื่อในศึกครั้งนี้ให้แฟนๆทั่วโลก รวมถึงทีมอื่นได้รู้จักพวกเขา

ในขณะเดียวกัน Fnatic ก็ดูกระหายชัยชนะมากกว่าที่เคย ซึ่งพวกเขาคือหนึ่งในทีมที่เป็นเต็งแชมป์ในหลายๆรายการ แต่ก็ไม่เคยทำสำเร็จสักครั้งเดียว อย่างไรก็ตาม Nikita “Derke” Sirmitev และ Emir Ali “Alfajer” Beder ยังคงเป็นหนึ่งในคู่หูที่อันตรายที่สุดในทัวร์นาเมนต์ ซึ่งเมื่อพวกเขามีฟอร์มที่เข้าที่ Fnatic ก็แทบจะไม่มีใครต่อกรได้

สำหรับ 100 Thieves จะพบกับ Fnatic ในวันที่ 2 กันยายน เวลา 21:00 น. โดยแฟนๆสามารถรอรับชมได้ที่ช่อง Twitch และ YouTube ทางการของ Valorant 

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม