Valorant Episode 5 Act 2 Battle Pass เปิดตัวแล้ววันนี้ โดยมาพร้อมกับสเปรย์และการ์ดผู้เล่นที่ถอดแบบมาจากมีมดังมากมาย รวมถึงสกินปืนที่มีการออกแบบมาอย่างดี

โดย Battle Pass นี้มีความคล้ายกับอันก่อนหน้า โดย Riot Games ดึงเอา pop culture มาอ้างอิง แต่ก็มีการปรับแต่งให้เป็นเอกลักษณ์ของ Valorant

“เราต้องการให้ Battle Pass สะท้อนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นใน Valorant และทำให้รู้สึกเหมือนเป็นส่วนที่น่าจดจำของช่วงเวลานี้สำหรับผู้เล่น Champions ใกล้เข้ามาเต็มทีแล้ว และเราแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นตำนานที่เกิดจากมัน” Laura Baltzer โปรดิวเซอร์ของ Riot Games กล่าว

ซึ่งวันนี้ เราได้รวบรวมของสะสมที่น่าจดจำที่สุดใน Battle Pass ล่าสุดนี้ ตั้งแต่สเปรย์แสนน่ารักไปจนถึงมีมตลกๆ5 อันดับไอเทมน่าสะสมใน Valorant Episode 5 Act 2 Battle Pass

5. บัดดี้ปืนรูปสัตว์ในตำนาน

Valorant Episode 5 Act 2 Battle Pass

บัดดี้ปืนใน Battle Pass เกินกว่าครึ่งได้อ้างอิงแบบมาจาก สัตว์ในตำนานจากนิทานพื้นบ้านและเทพนิยาย ตัวอย่างเช่น บัดดี้ปืน Anansi ที่ดูเหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครในนิทานพื้นบ้านของ Akan ซึ่งเป็นที่นิยมในแอฟริกาตะวันตกและแคริบเบียน ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านสติปัญญาและชัยชนะเหนือศัตรูที่มีขนาดใหญ่กว่าเขา

บัดดี้ Kiss the Frog ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวยอดนิยมของสองพี่น้อง Grimm ในขณะที่บัดดี้Kitsune Mask และ White Snake นั้นอ้างอิงถึงสิ่งมีชีวิตลึกลับในตำนานญี่ปุ่นและจีน และสุดท้าย บัดดี้ Magical Hummingbird มาจากนิทานพื้นบ้านของชนพื้นเมืองอเมริกัน

4. สเปรย์ Phoenix Rise

ผู้เล่นจะมีสเปรย์ Valorant ให้เลือกมากมายใน Battle Pass นี้ โดยหนึ่งในนั้นก็คือสเปรย์ Phoenix Rise ที่อ้างอิงมาจากมีม Elmo Rise ของตัวละครยอดนิยมจาก Sesame Street ที่กำลังไฟลุก ซึ่งมักจะมาพร้อมกับคำว่า’ทุกอย่างโอเคดี’

นอกจากนี้ ก็ยังมีสเปรย์อื่นๆอีกมากมายที่อ้างอิงมาจากมีมชื่อดังที่เราเห็นกันบ่อยครั้งในอินเทอร์เน็ต ซึ่งเหมาะแก่การเลือกใช้ไปเล่นกับเพื่อนๆในเกมอย่างมาก

3. การ์ดผู้เล่น Cypher ที่อ้างอิงจากมีม Spider Man

มีม Valorant สุดฮาส่วนใหญ่มักจะมาในรูปแบบของสเปรย์ อย่างไรก็ตาม ใน Battle Pass ของ Episode 5 Act 2 ก็ได้ใส่มีมมาในรูปแบบของการ์ดผู้เล่น 

โดยมีมสุดคลาสสิกของ Spider Man ที่กำลังตกใจซึ่งกันและกัน ได้ถูกปรับให้เข้ากับเกม Valorant โดยได้เปลี่ยนเป็น ผู้เล่น Cypher สองคนมาพบกันที่ด้านหน้าของ Spike ที่กำลังวางอยู่

อีกหนึ่งการ์ดผู้เล่นที่โดดเด่นนั่นก็คือการ์ดซีรีส์ “Garden of Heroes” ซึ่งแต่ละใบแสดงถึงเอเจนท์ที่ได้เข้าไปช่วยเหลือและปกป้องผู้คนในแผนที่ Pearl ซึ่งการ์ดแต่ละใบยังมีรูปปั้นผู้กล้าหาญ ได้แก่ Jett, Omen, Phoenix และSage เหมือนกับที่พบในแผนที่ 

2. สกิน Immortalized

สกิน Immortalized เป็นสกินที่แสดงความโดดเด่นของเอเจนท์แต่ละตัวของ Valorant โดยปืน Guardian เป็นสกินของ Yoru ปืน Sheriff เป็นสกินของ Cypher ปืน Stinger เป็นสกินของ Astra และปืน Vandal เป็นของ Neon 

สกินแต่ละแบบจะเริ่มต้นด้วยรูปแบบฐานสีทองและมีรูปแบบสีที่ปลดล็อกได้สามแบบเพื่อให้เข้ากับคอลเลกชันของผู้เล่น ซึ่งก็หวังว่าพวกเขาจะสร้างสกิน Immortalized มากขึ้นในอนาคตสำหรับเอเจนท์ที่เหลือ

1. สกินปืนและมีด Piedra del Sol

สิ่งสุดท้าย ที่เป็นสิ่งที่น่าสะสมมากสำหรับ Battle Pass นี้ก็คือเซตสกิน Piedra del Sol ซึ่งออกแบบตามหินของกลุ่มชนชาว Aztac โดยสิ่งประดิษฐ์โบราณชิ้นนี้ได้ถูกพูดถึงในบทกวีมหากาพย์โดย Octavio Paz นักกวีรางวัลโนเบลและคาดว่าเป็นแท่นบูชาในช่วงสั้นๆในประวัติศาสตร์

สกิน Bucky, Ghost, Judge และ Phantom เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง จากลวดลายที่สวยงามที่ดูเหมือนมีการแกะสลักจากก้อนหินแข็งๆ และที่ไม่ควรพลาดยิ่งกว่า นั่นก็คืออาวุธระยะประชิดที่ได้รับแรงบันดาลใจมากผู้คนในกลุ่มชน Aztec หรือ topilli ประดับด้วยชุดกลางที่มีใบหน้าเขี้ยวสุดน่ากลัว

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม