หลังจากมีรายงานก่อนหน้านี้ สองยอดผู้เล่นดีกรีแชมป์โลกจาก LOUD อย่าง Gustavo “Sacy” Rossi และ Bryan “pANcada” Luna ย้ายร่วมทัพ Sentinels อย่างเป็นทางการ

Sentinels เป็นหนึ่งใน 10 ทีมที่ผ่านคัดเลือกลุยลีกนานาชาติใน VCT 2023 ซึ่งทีมก็ได้มีการปรับทัพครั้งใหญ่ โดยการดรอปสองผู้เล่นหลักอย่าง Shahzeb “ShahZaM” Khan และ Michael “dapr” Gulino พร้อมกับดึงยอดผู้เล่นจาก XSET อย่าง Zachary “zekken” Patrone และต่อสัญญา Tyson “TenZ” NgoSacy และ pANcada ย้ายร่วม Sentinels เตรียมลุยลีกอเมริกา VCT 2023

Sentinels Sacy

ล่าสุด Sentinels ได้ประกาศคว้าตัว Sacy และ Pancada เข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการ โดยสองผู้เล่นแชมป์โลกนี้จะมาเป็นผู้เล่นชุดหลักของทีม ลุยลีกอเมริกาในฤดูกาลหน้า

Sacy และ Pancada ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในตอนที่อยู่กับ LOUD พวกเขาคว้าแชมป์ VCT Brazil Stage 1 และ 2 Challengers ได้แบบไม่เสียสักแผนที่ พร้อมกับเป็นส่วนสำคัญที่พาทีมคว้าแชมป์โลกเหนือ OpTic Gaming

“ผมขอสารภาพว่าการตัดสินใจไม่ใช่เรื่องง่าย” Sacy กล่าวผ่านทวิตเตอร์ “อาชีพของโปรอีสปอร์ตนั้นสร้างมาจากโอกาส และตั้งแต่ผมเริ่มเล่น League of Legends เมื่อปี 2013 ผมมีความฝันที่จะมีชีวิตที่ท้าทายระดับนานาชาติมาตลอด และในที่สุดช่วงเวลานี้ก็มาถึง!”

“ปีนี้ผมชนะเกือบทุกอย่างที่ทำได้ แต่ถึงเวลาแล้วที่จะค้นหาความท้าทายใหม่ๆ” pANcada กล่าวผ่านทวิตเตอร์

โดยในตอนนี้ Sentinels ใกล้ที่จะสร้างไลน์อัพใหม่สำหรับ VCT 2023 เสร็จแล้ว โดยผู้เล่นคนสุดท้ายของทีมชุดหลักคาดว่าน่าจะเป็น Rory “dephh” Jackson อีกหนึ่งผู้เล่น XSET จากการรายงานของ George Geddes ของ Dot Esports

สำหรับ Sentinels และ LOUD จะแข่งขันกันเองพร้อมกับทีมลีกอเมริกาอีกแปดทีมในปีหน้า โดยทั้งสองทีมจะประเดิม VCT 2023 ในทัวร์นาเมนต์เปิดฤดูกาลที่จะจัดขึ้นที่เซา เปาโล ประเทศบราซิล ในเดือนกุมภาพันธ์

อ่านเพิ่ม: Harbor Valorant: ชำแหละสกิลของเอเจนท์รายที่ 21