Valorant กำลังจะปรับโฉมรูปลักษณ์ใหม่ในแพตช์ 5.08 โดยจะมีการปรับ UI ใหม่ยกแผง ทั้งหน้าเมนูหลัก หน้าล็อบบี้ หน้าจอโหลดก่อนการแข่งขัน และหน้าจอตอนจบเกม

โดยการปรับครั้งนี้จะเป็นการอัปเกรดหน้า UI ครั้งใหญ่ให้มีภาพและองค์ประกอบข้อความที่ชัดเจนมากขึ้น และรูปลักษณ์โดยรวมที่ทันสมัยยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม อินเทอร์เฟซใหม่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น โดย Riot กำลังเตรียมที่จะเพิ่ม UX/UI ระดับ “พรีเมียม” ที่สอดคล้องกับทิศทางโดยรวมของเกมมากขึ้นValorant อัปเกรด UI ครั้งใหญ่ในแพตช์ 5.08

UI ของหน้าเอเจนท์ใหม่ในแพตช์ 5.03 เป็นการเปลี่ยนแปลงแรกในโครงการนี้ ซึ่งได้ปรับให้พื้นหลังของเอเจนท์แต่ละตัวเป็นภาพคีย์อาร์ต 2 มิติและรูปแบบสีที่อัปเดตเพื่อให้เข้ากับบุคลิกเฉพาะตัว ซึ่งตอนนี้เข้ากับ UI ที่กำลังจะปรับได้ดี

แท็บด้านบนในเมนูหลักได้ถูกลบออกแล้ว แทนที่ด้วยเมนูแนวตั้งที่เป็นข้อความตัวหนาเด่นชัด รวมถึงปุ่ม “เล่น” ที่มีขนาดใหญ่พร้อมด้วยไฮไลต์สีแดง ซึ่งทำให้หน้าเมนูหลักดูใช้งานง่ายขึ้นมาก นอกจากนี้ หน้าจอล็อบบี้ก็ถูกปรับเช่นกัน ซึ่งดูสะอาดตากว่าเมื่อก่อนพอสมควร

“เราต้องการกำจัดความยุ่งเหยิงของภาพออกไป และปรับปรุงความสามารถในการอ่านโดยรวมของหน้าจอล็อบบี้” Oliver Zumstein ผู้จัดการการออกแบบภาพกล่าว 

“เรามีของตกแต่งมากมาย แต่ไม่ได้มีจุดประสงค์สำหรับการใช้งาน เพื่อเน้นการ์ดผู้เล่นและทำให้มันโดดเด่นในตัวมันเอง และเพื่อให้คุณมี “การกระตุ้นสำหรับการตัดสินใจ” ที่ชัดเจน เราจึงเพิ่มความคมชัดของหน้าจอ เพิ่มค่าสี และทำให้รูปร่างข้อความของเราอ่านง่ายขึ้น”

ในส่วนอื่นๆ หน้าจอการโหลดก่อนการแข่งขันจะได้รับการปรับใหม่เช่นกัน โดยได้ปรับให้มีลักษณะคล้ายเดิม แต่ดูเด่นชัดมากขึ้น “เราต้องการให้หน้าจอรอโหลดเข้าเกมแสดงออกถึงทีมสองทีมที่กำลังจะสู้กัน” Max Smiley เจ้าหน้าที่วิศวกรกล่าว

“เรานำแผนที่ออกเพื่อให้แบนเนอร์ของคุณเห็นชัดบนหน้าจอ และปรับให้การแสดงตัวตนของคุณผ่านการ์ดผู้เล่น ตำแหน่ง และตราอันดับที่คุณเลือกได้ดีขึ้น โดยเราปรับสีสันของทั้งสองฝ่ายและปรับเลย์เอาต์แบนเนอร์แบบมิเรอร์เพื่อความสมมาตร พร้อมกับเพิ่มข้อความ ‘VS’ เพื่อเน้นความรู้สึกการสู้ตัวต่อตัว”

สุดท้ายนี้ ตอนนี้ Valorant ได้ปรับให้หน้าจอจบเกมในแบบชนะและแพ้แตกต่างกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับผลของการแข่งขัน และเพื่อเน้นย้ำถึงแง่มุมของทีมของ Valorant ตอนนี้เอเจนท์จะปรากฏบนหน้าจอท้ายเกม โดย MVP ของทีมได้รับตำแหน่งที่มีเกียรติอยู่ตรงกลาง

โดย Riot ได้กล่าวว่าการปรับรายละเอียดใหม่ทั้งหมดนี้จะมาภายในปีนี้ ซึ่งเป็นไปตามทิศทางการปรับภาพใหม่ โดยพวกเขากำลังทำงานเพื่อนำการออกแบบการเคลื่อนไหวและภาพเพิ่มเติมมาสู่เกม

คุณสามารถอ่านโพสต์บล็อกแบบเต็มได้ที่นี่

อ่านเพิ่ม: Harbor Valorant: ชำแหละสกิลของเอเจนท์รายที่ 21