หลายต่อหลายคนคงมีคำถามว่าเราจะต้องเล่น Valorant กี่เกมเพื่อให้ถึงแรงค์ที่แท้จริงตาม MMR ของตัวเอง

ด้วยการรีเซตอันดับในทุกๆ Act ผู้เล่นจะต้องเล่นเกมจัดอันดับห้าเกมเพื่อเปิดเผยอันดับแรงค์ของพวกเขา ซึ่งอันดับดังกล่าวจะต่ำกว่าอันดับที่คุณสิ้นสุดใน Act ก่อนหน้าเกือบทุกครั้ง ซึ่งคุณจะต้องเล่นไปเรื่อยๆเพื่อให้ได้อันดับเดิมคืนมา แต่คำถามก็คือกี่เกมล่ะ?ผู้พัฒนา Valorant เผยจะต้องเล่นเกมจัดอันดับอย่างน้อย 20 ถึง 40 เกมต่อ Act

Jonathan “EvrMoar” Walker ผู้ออกแบบการแข่งขันอาวุโส ได้อธิบายว่าโดยเฉลี่ยแล้ว ผู้เล่นจะต้องเล่นประมาณ 20 ถึง 40 เกมเพื่อให้อันดับของพวกเขามาบรรจบกับ MMR ซึ่งหมายความว่าหากคุณเล่นจำนวนแมตช์ดังกล่าวในแต่ละ Act คุณควรใกล้เคียงกับอันดับที่แท้จริงของคุณ

EvrMoar ยังได้เสริมว่ายังมีอีกหนึ่งวิธี นั่นก็จำนวน RR ที่คุณได้รับจากการชนะหรือเสียจากการแพ้ในแต่ละเกม ซึ่งหากคุณได้มากกว่าเสีย นั่นแสดงว่า MMR ของคุณอยู่สูงกว่าอันดับ แต่ถ้าคุณได้น้อยกว่าเสีย แสดงว่า MMR ของคุณอยู่ต่ำกว่าอันดับ

อย่างไรก็ตาม สำหรับกรณีของจำนวนเกม จำนวนเกมที่เล่นอาจจะแตกต่างกันไป “ระยะเวลาที่นานที่สุดที่เราเห็นสำหรับผู้เล่นที่จะไปถึงอันดับ/MMR ของพวกเขาคือ 100 เกม” EvrMoar กล่าว “แต่เราคิดว่าสิ่งนั้นอาจจะเกิดจากการตั้งใจแพ้โดยเจตนา หรือไม่พวกเขาก็โชคร้ายจริงๆ”

“ถ้าคุณไม่ได้ซื้อรหัสมาหรือไม่ได้ตั้งใจจัดฉาก ระบบการจัดตำแหน่งของเราค่อนข้างดีที่จะพาคุณเข้าใกล้ MMR ของคุณ”

หมายความว่าผู้เล่นใหม่อาจต้องการเกมมากขึ้นสำหรับกระบวนการในการจัดอันดับ เพื่อกำหนดอันดับที่ถูกต้องของพวกเขา “พวกเขาพัฒนาขึ้นในเรื่อยๆอย่างรวดเร็วในช่วง 100 เกมแรก ดังนั้น MMR ของพวกเขาจึงอยู่นิ่ง และยังคงเพิ่มขึ้นเหนืออันดับของพวกเขา”

นอกจากนี้ ด้วยกฎการเล่นเกมจัดอันดับที่ว่าผู้เล่นจะต้องมีเลเวลบัญชีถึง 20 ก่อน ยังช่วยปรับระดับ MMR ที่แข่งขันสำหรับผู้เล่นใหม่ 

“เราได้รับไอเดียที่ดีขึ้นเกี่ยวกับทักษะของผู้เล่นก่อนที่พวกเขาจะก้าวเกมจัดอันดับ” EvrMoar กล่าวเสริม “นอกจากนี้ พวกเขาต้องเล่นประมาณ 60 ถึง 100 เกมเพื่อไปถึงจุดนั้น และมันน่าจะช่วยให้พวกเขาเรียนรู้ในกระบวนการนี้”

อ่านเพิ่ม: Harbor: วิเคราะห์ความสามารถเอเจนท์ใหม่ Valorant