เอเจนท์รายที่ 21 อย่าง Harbor หนุ่มอินเดียมาดเท่ ได้เข้าร่วม Valorant Protocol อย่างเป็นทางการแล้ว

โดยใน trailer ใหม่ที่ Riot Games ได้ปล่อยออกมา Harbor ต้องเผชิญกับการไล่ล่าจากทางอดีตสังกัดของเขาอย่าง Realm โดยในตอนท้ายได้มี Brimstone มาช่วยเอาไว้ แต่ในระหว่างนั้น เราก็ได้เห็นการใช้ความสามารถของเขามากมายกำแพงของ Harbor ดูเหมือนว่าจะกันกระสุนได้ 

จากเรื่องราวที่เห็นในคลิปดังกล่าว ปรากฎว่าความสามารถในการควบคุมน้ำของ Harbor มาจากสิ่งประดิษฐ์ที่ REALM กำลังตามล่าอยู่ตอนนี้ ซึ่งในขณะที่เขาได้ออกปฏิบัติการกับกัปตัน Greaves ที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย อุปกรณ์ดังกล่าวได้เกาะติดข้อมือเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เขามีพลังควบคุมน้ำได้

ส่งผลให้กัปตัน Greaves ที่มาด้วยกัน ได้หันปืนหาเขาเพื่อเรียกร้องสิ่งประดิษฐ์ดังกล่าวคืน แต่เมื่อ Batra ไม่ให้ กัปตัน Greaves ก็ตัดสินใจจะกำจัดเขาทิ้ง แต่ก็ไม่สำเร็จเนื่องจากว่ากำแพงน้ำได้ปกป้อง Batra ไว้ ซึ่งก็เผยความจริงที่ว่า Batra ไม่ใช่โจรหรือวายร้าย และเขาไม่ได้พยายามฆ่า Greaves จริงๆ แต่เป็นกัปตัน Greaves ที่พยายามจะฆ่าเขาแทน

นอกจากนี้เรายังได้เห็น Batra ที่ติดอยู่ในฟองสบู่ซึ่งสามารถป้องกันเขาจากกระสุนได้อีกด้วย ยังไม่ชัดเจนว่าสิ่งนี้จะมีลักษณะอย่างไรในเกม แต่ดูเหมือนว่า Batra อาจมีสองวิธีที่แตกต่างกันในการป้องกันการโจมตี และบางที มันอาจจะสามารถใช้เพื่อปกป้องเพื่อนร่วมทีมได้เช่นกันนอกจากนี้ Batra ยังได้โชว์การควบคุมสายน้ำจากสร้อยข้อมือของเขา ซึ่งกลายเป็นกำแพงน้ำโผล่ขึ้นมา สิ่งนี้อาจชี้ไปที่กำแพงที่ทำงานคล้ายกับ Toxic Screen ของ Viper โดยมีความแตกต่างหลักคือการป้องกันการโจมตีและผู้เล่นไม่สามารถเคลื่อนผ่านได้

รวมถึงช็อตที่คลื่นยักษ์ที่พุ่งเข้าหาศัตรูจุดประสงค์ของความสามารถนี้ไม่ชัดเจนนัก แต่อาจเป็นความสามารถบางอย่างที่อาจทำให้การเคลื่อนที่ของศัตรูช้าลงหรือหยุดชะงัก

ในส่วนของช็อตสุดท้ายที่ Batra กำลังชาจน์พลังบางอย่างในขณะที่คู่ต่อสู้ของเขาติดหล่มอยู่ในแอ่งน้ำ ซึ่งนี่อาจจะเป็นสกิลอัลติเมตของเขา แต่ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถเดาได้ว่ามันทำอะไรได้กันแน่

อย่างไรก็ตาม เราอาจจะไม่ต้องรอนานเพื่อค้นหาว่า Harbor ในเกม Valorant จะเป็นเช่นไร ซึ่ง Harbor จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการสัปดาห์หน้าใน Episode 5 Act III

อ่านเพิ่ม: อดีตโค้ช OpTic เผยข้อแตกต่างของโปร Valorant กับผู้เล่นทั่วไป