Talon Esports เป็นหนึ่งใน 10 ทีมที่ได้รับเลือกร่วมลีกแปซิฟิก VCT 2023 และดูพร้อมที่จะเป็นหนึ่งในผู้แข่งขันที่แข็งแกร่งที่สุดในเอเชีย ในขณะที่ทีมชั้นนำมากมายจากประเทศไทย รวมถึง XERXIA Esports หลุดโควตา

ส่งผลให้ตอนนี้มียอดผู้เล่นมากมายที่ตัดสินใจแยกทางกับต้นสังกัด และมองหาโอกาสใหม่ รวมถึง Talon ก็กำลังเตรียมจะปรับทัพเพื่อเตรียมตัวสำหรับศึกใหญ่ในปีหน้า ซึ่งทางซีอีโอของสังกัดก็ออกมายืนยันว่าทีมจะประกอบไปด้วยคนไทยที่แฟนๆคุ้นหน้าคุ้นตา

ในวันนี้ เราจะมาดูกันว่า มีผู้เล่นคนไหนที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของไลน์อัพผู้เล่น Talon ชุดลุยศึก VCT 2023 ที่จะกำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีกไม่นานนี้5 ผู้เล่นที่อาจโยกซบ Talon ลุย VCT 2023

Crws, Sushiboys และ Foxz

XERXIA

Crws, Sushiboys และ Foxz เป็นสามผู้เล่น XERXIA Esports ที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ยุค X10CRIT และมีความเป็นไปได้สูงที่จะอยู่ด้วยกันต่อใน VCT 2023 กับ Talon Esports 

โดยสามผู้เล่นดังกล่าวถูกรายงานว่าพวกเขาได้ตัดสินใจแยกทางกับ XERXIA Esports โดยพวกเขาไม่ได้ลงแข่งขันให้กับทีมในรายการ TEC Challenger Series #9 ในขณะเดียวกัน ก็มีรายงานจากวงในเผยว่าพวกได้โผล่ซ้อมร่วมกันในทีมของ Talon นั่นหมายความว่ามีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาอาจจะกลายเป็น 3 ผู้เล่นใหม่ของ Talon ในปีหน้า


Patiphan 

X10 Crit Patiphan at Valorant Champions 2021
Credit: Riot Games

Patiphan เป็นอดีตผู้เล่น X10CRIT ชุดลุย Valorant Champions 2021 โดยเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในตอนนั้น แต่สุดท้าย เขาก็ตัดสินใจลาวงการกลับ Overwatch ในปี 2022

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด Patiphan ก็ได้ตัดสินใจประกาศรีไทร์จาก Overwatch อีกครั้ง รวมถึงว่าก็ได้มีแฟนๆเห็นอดีตยอดผู้เล่นรายนี้ซุ่มเล่น Valorant อยู่บ่อยครั้งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเขาอาจจะกำลังเตรียมตัวย้ายกลับสู่สมรภูมิ Valorant 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานจากวงในเผยว่า บัญชี Valorant ของ Patiphan ถูกใช้ซ้อมร่วมกับอดีตเพื่อนร่วมทีมของเขาอย่าง Crws, Sushiboys และ Foxz ในไลน์อัพของ Talon เช่นกัน ซึ่งถ้าเขากลับมาจริง ก็เป็นไปได้ว่าสูงว่าเขาอาจจะเข้าร่วมกับ Talon พร้อมกับอดีตเพื่อนร่วมทีมของเขา 


PTC

PTC may join Talon Esports

PTC เป็นอดีตผู้เล่น IGL จาก Full Sense โดยเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นเบอร์ต้นๆของวงการ Valorant ไทย และกำลังถูกจับตามองอย่างมากในตอนนี้ หลังจากแยกทางกับต้นสังกัด

PTC คือหนึ่งคนที่มีความเป็นไปได้ว่าจะโยกร่วมทัพ Talon ด้วยชื่อชั้นและฝีมือ ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นหนึ่งในไลน์อัพของ XERXIA Esports ชุดลุยศึก TEC Challenger Series #9 แต่หลังจาก XERXIA ตกรอบ ก็ยังไม่มีการยืนยันใดๆเกี่ยวกับอนาคตของเขา ซึ่งนั่นหมายความว่าเขาก็ยังมีโอกาสที่จะร่วมกับ Talon ลุยศึก VCT 2023 

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันใดๆเกี่ยวกับไลน์อัพใหม่ของ Talon Esports ชุดใหม่ที่จะลุยศึก VCT 2023 ซึ่งแฟนๆของทั้งสังกัดและผู้เล่นก็ต้องติดตามกันต่อไป ว่าใครบ้างที่จะกลายเป็นผู้เล่นใหม่ของทีมในปีหน้า

สำหรับ Talon Esports จะลงแข่งขันประเดิม VCT 2023 ในทัวร์นาเมนต์เปิดฤดูกาล ที่จะจัดขึ้นในเซา เปาโล ประเทศบราซิลในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยจะมี 30 ทีมจาก 3 ลีกใหญ่ลงแข่งขันทั้งหมด

อ่านเพิ่ม: Riot Games เผยโฉมเอเจนท์ Valorant รายที่ 21