Zachary “zekken” Patrone ต่างจากเพื่อนร่วมอาชีพของเขาหลายต่อหลายคน โดยเขาไม่มีพื้นฐานจากการแข่งขัน CS:GO มาก่อนเลย แต่ในขณะที่ Valorant เป็นเกมแรกที่ยอดผู้เล่นรายนี้เล่น เขาก็ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเขาก็สามารถเป็นผู้เล่นเบอร์ต้นๆได้เช่นกัน

ด้วยตำแหน่งในทีม Sentinels ซึ่งเป็นหนึ่งใน 10 องค์กรที่เป็นพันธมิตรในลีกอเมริกา Zekken ได้แสดงให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมของเขา ซึ่งสามารถไต่ขึ้นมาอยู่ในระดับสูงสุดของ Valorant ได้ในเวลาเพียงสองปีสั้นๆ

แต่ใครจะคิด ว่าครั้งแรกที่ยอดผู้เล่นวัย 17 ปีรายนี้ได้เล่นเกมในปี 2020 เขาเริ่มต้นด้วยอันดับแรงค์เพียง Silver 1 เท่านั้นZekken เคยอยู่ Silver 1 ในช่วงเริ่มแรกที่เขาเล่น Valorant 

Zekken to Sentinels

Zekken ได้ให้สัมภาษณ์กับ Tarik “tarik” Celik ว่าเขาเคยอยู่ Silver 1 มาก่อนในตอนแรก แต่ด้วยความพยายามอย่างหนักของเขา สุดท้ายเขาก็สามารถก้าวเหนือผู้เล่นมากพรสวรรค์ และมาอยู่ในจุดนี้ได้ “ผมจะบอกว่าการทำงานหนักเอาชนะพรสวรรค์ได้” zekken กล่าว “อย่างน้อยก็ในกรณีของผม ผมเคยอยู่แรงค์ Silver 1”

โดย zekken คือผู้เล่นคนแรกในทีมชุดใหม่ของ Sentinels ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นทีมเบอร์ต้นๆของวงการ Valorant มาตั้งแต่ยุคบุกเบิก นั่นอาจจะทำให้ยอดผู้เล่นรายนี้ต้องเจอกับความกดดันครั้งใหญ่ แต่ถึงกระนั้น เขาก็ดูมั่นใจมากกว่าจะกลัว

“ผมคิดว่าด้วยรายชื่อที่ผมรู้ แฟนๆควรจะตื่นเต้นนะ” zekken กล่าว “พวกเราจะแข็งแกร่งมากๆ แข็งแกร่งจริงๆ”

Zekken ได้รับ Counter-Strike เป็นของขวัญสำหรับคริสต์มาสเมื่ออายุได้ 9 ขวบ แต่จุดเริ่มต้นอีสปอร์ตของ zekken เริ่มต้นขึ้นในวัยประมาณ 12 ปีโดยเขาได้ไปลงแข่งขัน Super Smash Brothers 

“ผมไปลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ Super Smash Brothers ที่วิทยาลัยแถวบ้านของผม และผมก็แพ้ยับเลย” แต่มันเป็นช่วงเวลาที่สนุกนะ และยังมีการแข่งขัน Overwatch ระดับวิทยาลัยที่กำลังแข่งขันอยู่ในเวทีข้างๆนั่นเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของฉันในการรับชมการแข่งขันอีสปอร์ตแบบสด และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ฉันสนใจจริงๆ”

ต่อมา zekken ก็ได้เล่น Counter-Strike แบบสนุกๆ ซึ่งเขาไม่เคยไปถึงแรงค์ Global Elite ด้วยซ้ำ โดยจุดสูงสุดที่เขาไปถึงคือ Legendary Eagle Master ถึงกระนั้น เขาก็ไปถึง FACEIT ระดับ 10 ซึ่งบางคนเชื่อว่ามีสภาพแวดล้อมที่ดีและแข่งขันได้มากกว่าการจับคู่ทั่วไปก่อนที่ท้ายที่สุด เขาก็ได้เข้าสู่สมรภูมิ Valorant ในตอนที่เกิดวิกฤติโควิด-19 “โรงเรียนของผมเรียนแบบออนไลน์ทั้งหมด และนั่นคือตอนที่ Valorant ออกมา” zekken กล่าว “และนั่นคือวิธีที่ผมเข้าสู่เกม ผมเล่น 5 คนกับเพื่อนๆเยอะมาก”

สุดท้ายนี้ zekken ได้กล่าวถึงศึก VCT 2023 ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยเขาได้กล่าวว่าเขารอคอยที่จะเอาชนะ NRG มากที่สุด

“ผมจะเลือก NRG เพียงเพราะพวกเขามีอดีตผู้เล่นหลัก OpTic” “เราเป็นคู่แข่งกันมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ย้อนกลับไปในวันที่ผมไปทดสอบกับ Team Envy แล้วพวกเขาปฏิเสธผม ซึ่งผมก็ฝังใจมาตลอด”

อย่างไรก็ตาม Sentinels จะลงประเดิม VCT 2023 ในทัวร์นาเมนต์เปิดฤดูกาล ที่จะมี 30 ทีมจาก 3 ลีก ลงแข่งขันในเมืองเซา เปาโล ประเทศบราซิล ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

อ่านเพิ่ม: ไลน์อัพที่อาจเป็นไปได้ของ Talon ชุดลุย VCT 2023