แฟน Valorant มีลุ้น เมื่อ Michael “Shroud” Grzesiek เผยว่าต้องการแข่งต่อไปยาวๆ

หลังจากเปิดตัวร่วมทีม Sentinels กลับสู่วงการแข่งขันได้สามสัปดาห์ เขาก็วุ่นอยู่กับการฝึกซ้อม เตรียมลุยศึก VCT North America Last Chance Qualifier

ในการสตรีมครั้งล่าสุด Shroud เผยว่าสิ่งที่เขาอยากให้เกิดขึ้นคือได้ลงแข่ง Valorant ต่อไปอีกสองปัจจัยที่ทำให้ Shroud อยากแข่งต่อไปยาวๆ

Shroud

หลังวางมือจากวงการ CS:GO เมื่อปี 2018 เขาก็ใช้เวลานับตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงปัจจุบันเป็นสตรีมเมอร์เต็มตัว ทำให้หลายคนต่างประหลาดใจที่ Shroud กลับมาลงแข่งอีกครั้ง

โปรป้ายแดงวัย 28 ปี ของ อธิบายว่าการตัดสินใจร่วมทีม Sentinels ในตอนแรก เป็นการตัดสินใจแบบไม่ได้วางแผนล่วงหน้า แต่ตอนนี้เขาเปลี่ยนใจแล้ว

“ถ้าระบบแฟรนไชส์ไปได้สวย และจัดการแข่งขันที่ลอส แองเจลิส มันจะเป็นโอกาสดีมากที่ทำให้ผมลงแข่ง Valorant ต่อไป” เขากล่าวระหว่างสตรีม

Shroud เก็บข้าวของจากแมนชันหรูมูลค่า 9.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 338 ล้านบาท) ที่แคลิฟอร์เนีย ไปเข้าบูทแคมป์กับ Sentinels ที่สำนักงานใหญ่ของ Complexity Gaming ในเท็กซัส

ระบบพาร์ทเนอร์ของ Riot Games จะปรับรูปแบบการแข่งขันของ Valorant โดย VCT 2023 จะมีเพียงที่ผ่านการอนุมัติเป็นพาร์ทเนอร์จาก Riot เท่านั้น ซึ่งเป็นปัญหาที่หลายคนกำลังวิตกกังวล

หลายองค์กรไม่ผ่านการคัดเลือกดังกล่าว ทำให้ทีมและผู้เล่นหลายคนตัดสินใจอำลาวงการ Valorant โดย Shahzeb “ShahZaM” Khan เผยว่า Sentinels ประสบปัญหาในการหาทีมสคริมเนื่องจากสาเหตุนี้

Shroud ไม่แน่ใจว่า Sentinels จะถูกเลือกเป็นพาร์ทเนอร์กับ Riot หรือไม่ ซึ่งทำให้เขาอนาคตของเขากับ Sentinels ยังไม่แน่นอน

“มี Sentinels ด้วยเหรอ? ผมไม่รู้จริงๆ พวกเขาถูกเลือกเข้าแฟรนไชส์แล้วเหรอ? ผมไม่รู้นะ ไม่รู้เลยจริงๆ” Shroud กล่าวสำหรับ Shroud และ Sentinels จะประเดิมศึก VCT NA LCQ พบกับ The Guard ในรอบก่อนรองชนะเลิศสายบน วันที่ 5 ส.ค. เวลา ตี 5 ของประเทศไทย

อ่านเพิ่ม: XERXIA : ทีม Valorant ไทยที่ DNA นักสู้บอกให้อย่ายอมแพ้