แผนที่ที่ห่างหายไปนานแสนนาน Split กำลังจะกลับสู่ Valorant อีกครั้งในแพตช์ 5.12

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Riot Games ได้นำแผนที่ Split ออกจากเกมเพื่อต้อนรับการมาของ Pearl โดยให้เหตุผลว่า”การต้องเรียนรู้แผนที่ที่เยอะเกินไปก็อาจเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวได้และยังตัดโอกาสที่คุณจะได้เรียนรู้ลึกลงไปในสักแผนที่หนึ่งอีกด้วย” พร้อมกับบอกว่าจำนวน 7 แผนที่เป็นตัวเลขที่พอดีแล้ว

ในแพตช์ 5.12 ที่กำลังจะมาถึง จะเกิดการเปลี่ยนแปลงแผนที่อีกครั้ง โดยครั้งนี้จะนำออกถึงสองแผนที่ เพื่อต้อนรับการกลับมาของ Split รวมถึงแผนที่ใหม่ที่จะมาใน Act ต่อไปด้วยBreeze และ Bind จะถูกนำออกจากโหมด Competitive และ Unrated ใน Valorant แพตช์ 5.12

Valorant Breeze

ล่าสุด Joe “Pearl Hogbash” Lansford นักออกแบบแผนที่ของ Riot Games ได้ออกมาเผยรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงแผนที่ โดยมีรายละเอียดหลักดังนี้

  • Split จะกลับมาอีกครั้ง พร้อมการเปลี่ยนแปลงในแผนที่ โดยรายละเอียดดังกล่าวจะมาพร้อมกับแพตช์โน้ต 6.0 ที่จะมาในช่วงต้นเดือนมกราคม
  • Breeze และ Bind จะถูกนำออกจากรายชื่อแผนที่ในคิวการเล่นโหมด Competitive และ Unrated โดยยังไม่มีกำหนดวันนำกลับมา 
  • Breeze และ Bind ยังสามารถเล่นได้ในโหมด Spike Rush โหมดสร้างห้องเอง และเกมโหมดอื่นๆ
Valorant Bind

โดย Riot Games ได้ให้เหตุผลในที่ Breeze และ Bind ถูกเลือกว่า “สำหรับ Breeze เรารู้สึกว่าแผนที่นี้มีพื้นที่สำหรับการพัฒนาในส่วนของความหลากหลายในด้านรูปแบบทีมและเอเจนท์ที่ใช้ รวมไปถึงโอกาสสำหรับการทำให้พื้นที่นั้นดูเรียบง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วย”

“และสำหรับ Bind นั้น ส่วนมากมันจะเป็นในเรื่องของความหลากหลายทางกลยุทธ์ เราต้องการเปิดกว้างรูปแบบการเล่นกับเครื่องเทเลพอร์ตให้มากขึ้น และมาคิดทบทวนถึงรูปแบบการบุก รวมถึงการป้องกันการบุก ของทั้งสองทีมกันอีกครั้ง”

หากใครต้องการที่จะอ่านรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงแผนที่ฉบับเต็ม สามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่

อ่านเพิ่ม: AfreecaTV Valorant SEA Invitational 2022: โปรแกรม ผล ทีมที่เข้าร่วม ช่องทางการรับชม