การแข่งขัน Ascension Pacific 2023 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อย โดยแชมป์ตกเป็นของ Bleed eSports ต้นสังกัดปัจจุบันของ Sscary โปรเพลเยอร์ชาวไทยหนึ่งเดียวของทีม

แต่หนึ่งในสิ่งที่ทำให้หลายคนที่รับชมการแข่งขันภายในงานหรือทางออนไลน์นัดชิงระหว่าง Bleed กับ SCARZ มากที่สุดก็คือจังหวะมหัศจรรย์ของ Sscary ที่เขาตอ้งเผชิญสถานการณ์ยากลำบาก เมื่อเหลือคนเดียว แต่ต้องดวลกับฝ่ายตรงข้ามที่มีถึง 4 คน

ดาวดังชาวไทย เลือกลงไปเริ่มต้นนอกลีกกับ Beed eSports ก่อนจะไต่เต้าจนได้เข้าชิง Ascension Pacific 2023 เจอกับ SCARZ ก่อนจะเอาชนะไป 3-0 ซึ่ง Sscary ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับฟอร์มการเล่นตลอดทั้ง 3 แมพ และถูกชื่นชมนกให้เป็น MVP ในแมตช์นี้

จังหวะนั้น Sscary โชว์ Clutchเก็บไปก่อน 2 ตัวแรก พร้อมกับ Ultimate ไปวาง Spike ได้ทันเวลา ซึ่งเป็นช็อตที่โชว์การยิงสุดแม่น และการเล่นที่นิ่งเรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟนๆ ได้เป็นอย่างมาก Sscary ขอบคุณเพื่อนทีม Bleed ช่วยเหลืออย่างดี

Sscary ขอบคุณเพื่อนทีม Bleed ช่วยเหลืออย่างดี

ทางด้าน Sscary ได้เล่าถึงช็อตนั้นว่า “ก่อนที่จะถึงรอบนั้นมีหลายรอบที่ผมอยู่เป็นคนสุดท้ายเพราะคำนวณเรื่องเงินไว้แล้วว่าต่อให้ผมตายผมก็ยังมีเงินพอที่จะซื้อปืนได้”

“รอบนั้นผมรู้สึกคันไม้คันมือมากๆ และรอบนี้ผมตัดสินใจว่าจะเล่นเลยขอทำให้ดีที่สุด”

นอกจากนั้น Sscary ยังได้กล่าวถึงเพื่อนร่วมทีมที่มีส่วนทำให้เขาปรับตัวได้ดีในการเล่นต่างแดนว่า “ผมรู้สึกดีและดีใจมากๆ ทีมนี้เรามั่นใจว่าจะเป็นแชมป์ได้ตั้งแต่ก่อนร่วมทีม 2 เดือนแรก”

“ทุกคนน่ารักกับผมมาก ทุกคนคอยช่วยผมเสมอ ตอนนี้การสื่อสารของผมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ผมก็ขอบคุณทุกคนครับ”

สำหรับ Bleed eSports เป็นทีมเดียวจากลีกรองที่จะเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่น VCT Pacific League ปีหน้า นั่นทำให้ Sscary จะมีโอกาสดวลฝีมือเพื่อนเก่าที่ย้ายไปอยู่กับ Talon Esports อีกครั้งแน่นอน

อ่านเพิ่ม: VCT Pacific 2023 Last Chance Qualifier: โปรแกรม ผล ทีม ช่องทางการรับชม