ศึก Pacific Last Chance Qualifier วันที่ 2 Talon Esports ยังมีคิวลงแข่งขันต่อเนื่อง เจอกับ Gen.G Esports จากเกาหลี

ทีมเหยี่ยวแดง Valorant เปิดประเดิมสนาม LCQ ได้อย่างแข็งแกร่ง เอาชนะ DetonatioN FocusMe ไปด้วยสกอร์ 2-0 ซึ่งวันนี้ พวกเขาจะต้องมาตัดสินชะตากับอันดับ 4 ใน Pacific League อย่าง Gen.G EsportsTalon Esports แพ้ Gen.G Esports แบบสุดตึง 1-2 ร่วงศึก Pacific Last Chance Qualifier

Talon Esports แพ้ Gen.G Esports แบบสุดตึง 1-2 ร่วงศึก Pacific Last Chance Qualifier

แผนที่แรกอย่าง Pearl ที่ทาง Talon เป็นฝ่ายเลือกมา Gen.G เล่นได้ดีกว่าและสามารถครองเกมไว้ได้ ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 9-3 อย่างไรก็ตาม Talon กลับมาตั้งหลักได้ในครึ่งหลัง และตามตีเสมอได้ที่สกอร์ 9-9 ก่อนที่พลิกคว้าชัยชนะมาได้ด้วยสกอร์ 13-11

ในแผนที่ที่สองอย่าง Split ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสี แต่ Gen.G เป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 7-5 ในครึ่งหลัง ทั้งสองทีมยังต่อสู้กันได้อย่างสูสี ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ แต่สุดท้าย Gen.G ก็ปิดเกมไปด้วยสกอร์ 13-10

แผนที่ตัดสินอย่าง Haven Talon เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและสามารถโจมตีเกมรับของ Gen.G ได้ ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 8-4 แม้ทาง Talon จะพยายามทิ้งห่าง แต่ทาง Gen.G ก็ไม่ยอมแพ้ ตามตีเสมอได้สำเร็จที่สกอร์ 12-12 ต้องไปต่อในรอบ OT จนสุดท้าย Gen.G สามารถพลิกมาเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะไปได้ด้วยสกอร์ 15-13

ผลการแข่งขันจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของ Talon Esports ต่อ Gen.G Esports ด้วยสกอร์ 1-2 ส่งผลให้ตัวแทนทีมไทยเพียงหนึ่งเดียวใน Pacific League ต้องตกรอบทันที และปิดฤดูกาล VCT 2023 อย่างเป็นทางการ

ส่วน Gen.G Esports ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศสายบน ไปเจอกับ Team Secret ในวันที่ 20 กรกฎาคม เวลา 18.00 น.

อ่านเพิ่ม: VCT Pacific 2023 Last Chance Qualifier: โปรแกรม ผล ทีม ช่องทางการรับชม