Team Secret หักปากกาเซียนด้วยการเอาชนะ Team Liquid 2-0 ในศึก VCT Lock In แมตช์ประเดิมสาย Omega

Jessie “JessieVash” Cristy Cuyco ดาวดังของทีมฟิลิปปินส์ล้วนทีมนี้ โชว์ฟอร์มโหดเกินคาด พาทีมเอาชนะหนึ่งในทีมระดับท็อปของยุโรปได้แบบสุดมัน

โปรวัย 33 ปี มีสถิติ ACS สูงสุดของแมตช์ที่ 273 จากข้อมูลของ vlr.gg และในช่วงแถลงข่าวหลังเกม JessieVash อธิบายว่าอายุที่มากของเขามีส่วนต่อชัยชนะครั้งนี้อย่างไรบ้างJessieVash บอกว่า Team Secret เหนือกว่า Team Liquid ใน VCT Lock In

JessieVash บอกว่า Team Secret เหนือกว่า Team Liquid ใน VCT Lock In

ทั้งสองทีมต่างก็มีเปลี่ยนแปลงผู้เล่นก่อนเริ่ม VCT 2023 โดย Liquid คว้าตัวอดีตดาวดังของ Gambit Esports ชุดแชมป์ Masters Berlin อย่าง Ayaz “nAts” Akhmetshin และ Igor “Redgar” Vlasov มาร่วมทัพ

Secret เฉิดฉายตั้งแต่แมตช์แรกอย่าง Icebox ที่เริ่มต้นเป็นทีมรับ หยุดการดันของและล้วงของ Liquid ได้อย่างอยู่หมัด จนออกนำถึง 10-2 ในครึ่งแรก

ครึ่งหลัง Liquid ทวงคืนได้ 6 รอบรวด แต่สกอร์มันห่างเกินจะตามทัน Secret เป็นฝ่ายชนะไปก่อนด้วยสกอร์ 13-8

เกมต่อมาใน Fracture เป็น Secret ที่ยังคงเริ่มได้อย่างยอดเยี่ยม ขึ้นนำ 9-3 ก่อนปิดเกมคว้าชัยด้วยสกอร์ 13-7หลังจบเกม JessieVash ให้สัมภาษณ์ว่า หลายคนคาดว่าพวกเขาจะตกรอบตั้งแต่เนิ่นๆ แต่พวกเขาไม่เคยสงสัยในตัวเองเลยแม้แต่วินาทีเดียว

“ผมรู้สึกว่านี่คือผลการแข่งขันที่เราคาดได้ แม้ว่าผู้คน 90% ของโลก คาดว่าเราจะแพ้ก็ตาม” JessieVash ก่ลาว

“ผมรู้สึกว่าเราเป็นทีมที่ดีกว่า เพราะพวกเขาเพิ่งรวมตัวเล่นด้วยกันได้ไม่นาน” เขากล่าวต่อ “ผมเห็นพวกเขาสตรีมเยอะมาก ผมรู้สึกจริงๆว่าพวกเขาเป็นแค่เด็ก และอ่านทางได้ง่ายมาก”

JessieVash เพิ่งอายุครบ 33 ปี ก่อนเริ่มการแข่งขันได้สองวัน กลายเป็นผู้เล่นอายุเยอะสุดอันดับสองของ VCT Lock ต่อจาก Kyrylo “ANGE1” Karasov ของ NAVI ที่แก่กว่าเขาแค่ไม่กี่เดือน แต่เขาก็พิสูจน์แล้วว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้น

“ผมจับเมาส์และคีย์บอร์ดมาเกือบสองทศวรรษแล้ว และนั่นคือหนึ่งในข้อได้เปรียบที่ผมมี”

“ช่องว่างมันห่างเกินไปสำหรับพวกเขา พวกเขาขึ้นนำเยอะมาก และโยนไปไม่กี่รอบ ถ้าเราจริงจังกว่านี้ พวกเขาอาจตีตื้นเราไม่ได้”Team Secret จะพบกับอีกหนึ่งทีมจาก EMEA อย่าง NAVI ในรอบต่อไป วันที่ 26 ก.พ. นี้ เวลา 00.00 น.

อ่านเพิ่ม: ผู้พัฒนายืนยัน Valorant ยืนยัน เอเจนท์ใหม่ปีนี้ไม่ใช่ตำแหน่งใหม่แน่นอน