รายการมาสเตอร์แรกของเกม Valorant ในปี 2022 จะไม่มีทีมอย่าง Sentinels ของซูเปอร์สตาร์อย่าง TenZ หลังจากพ่ายให้กับ Version1 ในรอบแรกสายล่างของรอบคัดเลือกโซนอเมริกาเหนือ

การแข่งขันรายการ VALORANT Champions Tour 2022: North America Stage 1 Challengers ที่จะคัดเลือกตัวแทนจากโซนอเมริกาเหนือไปแข่งขันในรายการระดับมาสเตอร์แรกของปีเดินทางมาถึงรอบเพลย์ออฟ ซึ่งทีมที่เคยเป็นแชมป์มาสเตอร์อย่าง Sentinels ต้องกระเด็นตกรอบโดยพวกเขาแพ้ให้กับ The Guard ด้วยสกอร์ 2-0 ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายของสายบน ทำให้ต้องร่วงลงมาสายล่างและพบกับ Version1 ก่อนที่จะโดนแซงพ่ายไปอีก 2-1 ทำให้ยุติเส้นทางรอบคัดเลือกไว้เพียงแค่รอบแรกของสายล่างเท่านั้น

หลังจบเกมซูเปอร์สตาร์ของทีมอย่าง Tyson “TenZ” Ngo ได้ออกมาทวิตขอโทษแฟนๆกับผลงานอันน่าผิดหวังของทีม

“เราแพ้ให้กับ V1(Version1) 1-2 คงต้องกล่าว GG( Good game) กับพวกเขา จริงๆเราเกือบชนะมากว่าครั้งที่แล้ว แต่โชคไม่เข้าข้างเราตกรอบรายการนี้แล้ว ขอโทษแฟนๆที่ติดตามเชียร์ที่เราผ่านรอบนี้ไปไม่ได้”

สำหรับ Sentinels เคยทำสถิติสุดโหดด้วยการคว้าแชมป์ได้ถึง 9 รายการติดต่อกันรวมไปถึง VCT 2021: Stage 2 Masters – เรคยาวิก แต่ผลงานระยะหลังตกต่ำลงโดยได้อันดับที่ 5-8 ในรายการมาสเตอร์ที่ เบอร์ลิน และอันดับ 9-12 ในรายการ VALORANT Champions 2021 ซึ่งเป็นรายการใหญ่สุดส่งท้ายปีที่ผ่านมา

อ่านเพิ่ม: ตัดสินต่างจากโซนอื่น! Zeus ตัดพ้อ XERXIA โดนปรับแพ้คู่แข่ง 0-2