เป็นอีกครั้งที่ Tyson “TenZ” Ngo คว้าถ้วยรางวัลกลับบ้าน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ถ้วยรางวัล Valorant แต่เป็นรางวัล Gamer of the Year จากงาน Streamer Awards ประจำปีนี้

งานประกาศรางวัล Streamer Awards ที่จัดขึ้นในวันที่ 11 มีนาคม จัดขึ้นเพื่อยกย่องสตรีมเมอร์ เกมเมอร์ และเกมทั่วทั้งอุตสาหกรรมที่ได้รับการโหวตจากชุมชนTenZ ควง Kyedae คว้ารางวัลจาก Streamer Awards ประจำปี 2023

TenZ ควง Kyedae คว้ารางวัลจาก Streamer Awards ประจำปี 2023

งานประกาศรางวัลที่นำโดยพิธีกร QTCinderella และ Rachell “Valkyrae” Hofstetter โดยมีผู้ชมเฉลี่ย 300,000 คนในช่อง Twitch มีสตรีมเมอร์ชั้นนำหลายคนเข้าร่วมเพื่อรับรางวัลของตนเองหรือสนับสนุนผู้ที่ได้รับรางวัล

สำหรับรางวัล Gamer of the Year มีผู้ถูกเสนอชื่อทั้งหมด 4 คน ได้แก่ Tarik “tarik” Celik, Brandon “aceu” Winn และ Timothy “iiTzTimmy” An และ TenZ โดยผู้ได้รับการเสนอชื่อทุกคนเป็นที่รู้จักในด้านความสามารถและสตรีมอันน่าตื่นเต้นที่โชว์ให้เห็นถึงฝีมือของพวกเขา

สุดท้าย ยอดผู้เล่นวัย 24 ปีรายนี้เป็นคนได้รับรางวัล ซึ่งต้องขอบคุณชุมชนที่ออกมาสนับสนุน นอกจากนี้ Kyedae “Kyedae” Shymko คู่หมั้นของเขายังได้รางวัลสตรีมเมอร์ Valorant ยอดเยี่ยมอีกด้วย

TenZ ได้เริ่มต้นเส้นทางในฐานะผู้เล่น Counter-Strike ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นผู้เล่น Valorant และโด่งดังในเวลาอันรวดเร็ว โดยเขาได้ช่วย Sentinels กอบโกยความสำเร็จและคว้าแชมป์มากมายในปี 2021 และได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลกในช่วงนั้น

หากต้องการดูรายชื่อผู้คว้ารางวัลจากงาน Streamer Awards 2023 ทั้งหมด สามารถเข้าไปรับชมได้ที่นี่

อ่านเพิ่ม: รวมบทความไกด์ของ TenZ: crosshair, ตั้งค่า, ไต่แรงค์, บัฟอนิเมะ