Sentinels เตรียมลุยศึก VCT 2023 ในโฉมใหม่ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ยังไม่เปลี่ยนแปลง คือ Tyson “TenZ” Ngo ดาวดังของทีม และวงการ Valorant จะยังอยู่กับทีมต่อไป

หลายคนบอกว่าที่ Sentinels ฟอร์มย่ำแย่ในฤดูกาลที่ผ่านมา เป็นเพราะผู้เล่นไม่หมั่นซ้อม และโฟกัสกับการสตรีมมากไป แต่ TenZ บอกว่ามันไม่ได้เป็นเช่นนั้น จากคำบอเล่าของ Don “Syyko” Muir โค้ชคนใหม่ของทีม

อดีตโค้ช XSET ให้สัมภาษณ์กับ Wyatt River ว่า TenZ ยังกระหายชัยชนะเช่นเคย และทำทุกวิถีทางเพื่อให้มันเกิดขึ้นSyyko อธิบายสิ่งที่ TenZ จะทำเพื่อ Sentinels

Sentinels TenZ

“ในอดีตเขาแสดงให้เห็นว่ามีความสามารถสูงในการคลิกยิงหัว” Syyko กล่าว “ปฏิกิริยาตอบโต้ของเขาสุดยอดมาก”

“หากเราสามารถควบคุมพลังการยิงนี้ได้ และสร้างแรงบันดาลใจให้เขาทำสุดความสามารถเพื่อตัวเองและเพื่อทีมทุกวัน รวมถึงนำคนที่ทำงานหนักมาอยู่รอบตัวเขา เราอาจพาเขากลับไปอยู่ในจุดเดิม หรือผลักดันเขาให้ไปไกลกว่าเดิมได้” Syyko กล่าวเพิ่ม

มองจากภายนอกแล้ว Syyko เคยกังวลว่า TenZ ขาดแรงจูงใจ แต่หลังจากได้พูดคุยกันก็พบว่าปัญหามันไม่ใช่แบบนั้น

“เขาบอกผมว่า ‘ดูสิ ผมรู้นะว่าผู้คนมองผมยังไง มองว่าผมไม่อยากทำงานหนักหรือลงแข่ง และผมอยากจะเอาแต่สตรีม'” Syyko เล่า “ผมอยากให้คุณรู้ไว้เลยว่ามันไม่ใช่ ผมอยากเอาชนะและอยากลงแข่งเสมอ”

ในขณะเดียวกัน TenZ ก็เผยว่าเขาไม่แฮปปี้นักกับการทำงานของ Sentinels ชุดเก่า โดยเฉพาะระบบและบรรยากาศในทีม

เขารับรองกับ Syyko ว่าถ้ามีคนที่อยากประสบความสำเร็จอยู่รอบตัว เขาจะทำงานหนักกว่าเดิม และเป็นผู้เล่นอย่างที่ Syyko อยากให้เป็น

“ผมคุยกับเขาจบก็รู้สึกมั่นใจเลยว่าเขาพูดแบบนั้นจริงๆ และมั่นใจในความสามารถการเป็นโค้ชของตัวเองว่าจะพัฒนาและผลักดันผู้เล่นคนนี้ได้” Syyko กล่าว

ดูเหมือนคำขอของ TenZ จะเป็นจริง เมื่อ Sentinels ดึงตัว Zachary “zekken” Patrone และสองแชมป์โลกจาก LOUD อย่าง Gustavo “Sacy” Rossi และ Bryan “pANcada” Luna มาเสริมทัพ พร้อมกับเรียกตัว Hunter “SicK” Mims กลับมาช่วยทีมอีกครั้งเป็นผู้เล่นคนที่ 6

นอกจากนี้ยังมี Adam “kaplan” Kaplan อดีตโค้ช Ghost Gaming มาเป็นทีมงานสต๊าฟฟ์ และผู้ช่วยโค้ชอีกรายที่ไม่มีการเปิดตัว

ชมคลิปสัมภาษณ์เต็มๆที่นี่

อ่านเพิ่ม: sScary กับ Bleed: เงินมากพอที่จะให้ผมและครอบครัวเกษียณได้เลย