หลังจากที่ Valorant ได้เปิดตัวและกลายเป็นเกมแนว FPS ที่ได้รับความนิยมอย่างมากบน PC รวมไปถึงกลายเป็นเกมอีสปอร์ตที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จากรูปแบบการเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่าเกมประเภทเดียวกัน ล่าสุดมีเบาะแสว่าเกมอาจจะเปิดตัวเบต้าให้ได้ทดสอบบนเครื่องคอนโซล

ก่อนหน้านี้มีเกมแนวนี้ที่ประสบความสำเร็จในการข้ามมายังฝั่งคอนโซลอย่าง Call of Duty, Overwatch, และ Apex Legends ทำให้เชื่อว่า Valorant พร้อมที่จะเดินตามเส้นทางของเกมเหล่านั้นชาวคอนโซลอาจได้ทดสอบ Valorant เร็วๆนี้

Valorant

โดย Anna Donlon Executive Producer ของ Valorant  ได้เปิดเผยบนช่อง YouTube ของ Riot ในตอน Dev Diaries  ว่าพวกเขากำลังพยายามอย่างเต็มที่ในการนำเกมมาสู่แพลตฟอร์มอื่น อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าในด้านนี้เกิดขึ้นช้ากว่าที่คาดหวัง ทำให้การอัพเดตเกี่ยวกับการเปิดตัวบนคอนโซลช้ากว่าที่คาดชั่วขณะ ในขณะที่ยังไม่มีการประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ VALORANT บน PlayStation, Xbox, หรือ Switch แต่มีการพัฒนาที่สำคัญเกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ 

อีกสัญญาณที่เชื่อว่าเกมใกล้ที่จะเปิดตัวเบต้าให้ทดสอบในแพลตฟอร์มอื่นคือ ประกาศรับสมัครงานบนเว็บไซต์งานสมัครงานของ Riot Games ในตำแหน่งที่ชื่อว่า “Associate Console Playtest Analyst – VALORANT” ซึ่งอาจจะมาทำหน้าที่ในการเน้นการทดสอบเกมส์ ซึ่งเป็นสัญญาณว่าการพัฒนาเวอร์ชันคอนโซลได้ก้าวไปสู่ขั้นตอนที่ต้องการการทดสอบแล้ว นี่เป็นสัญญาณที่เชื่อมั่นได้ว่าเกมส์นี้ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และอาจถึงขั้นเปิดตัวเบต้าให้ได้ทดสอบในอีกไม่นานนี้ ที่แฟนๆจะได้เห็น Valorant ในแพลตฟอร์มอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น PlayStation, Xbox, หรือ Switch อย่างเต็มรูปแบบ

อ่านเพิ่ม: Exclusive: ทีมพัฒนาเผยเบื้องหลัง Valorant Team Deathmatch